Ecuador thu giữ 1,1 tấn cocaine giấu trong thùng đựng chuối xuất khẩu

  • 21/08/2018 22:38
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20-8, Cảnh sát quốc gia Ecuador thông báo, Cục chống ma túy nước này đã thu giữ 1,1 tấn cocaine trong quá trình số hàng này trên đường sang Bỉ.
Tổng Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Ecuador Nelson Villegas trong buổi họp báo

Tổng Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Ecuador Nelson Villegas trong buổi họp báo

Trong chiến dịch mang tên "Colosal", được thực hiện vào ngày chủ nhật 19-8, cục trên đã bắt Jorge Alberto S. L., quốc tịch Ecuador và một số đối tượng khác không công bố danh tính.

Cảnh sát sử dụng chó nghiệp vụ, phát hiện ra lô hàng cocaine này ở cảng Guayaquil, phía tây nam Ecuador.

Đối tượng và địa điểm vụ bắt giữ

Đối tượng và địa điểm vụ bắt giữ

Tổng Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Ecuador Nelson Villegas cho biết, có 1.094 khối dạng viên gạch giấu trong thùng đựng chuối, chứa chất bột màu trắng sau khi thử nghiệm sơ bộ cho thấy các chất bột này là cocaine hydrochloride, với trọng lượng tịnh là 1,1 tấn.

Ông Villegas nói thêm rằng, hoạt động này giúp ngăn chặn hơn 10 triệu liều thuốc cocaine tuồn ra thị trường quốc tế. Lô hàng cocaine bị bắt giữ này trị giá 2.740.442 USD, trong khi ở Bỉ giá của nó sẽ là 41.360.000 USD.

Ecuador, giáp biên giới với Colombia và Peru, nơi có rất nhiều diện tích canh tác lá coca và cũng là địa bàn chuyên vận chuyển các loại nguyên liệu sản xuất ma tuý hoặc cocaine thành phẩm.

Số hàng có giá trị khoảng 41 triệu USD nếu được vận chuyển trót lọt sang Bỉ

Số hàng có giá trị khoảng 41 triệu USD nếu được vận chuyển trót lọt sang Bỉ

Tính từ  tháng 1 đến 8-2018, chính quyền Ecuador đã thu giữ khoảng 50 tấn ma tuý, chủ yếu là cocaine.

Một trong những phát hiện gần đây nhất, cảnh sát đã khám phá và thu giữ nửa tấn cần sa giấu trong một chiếc xe buýt du lịch đăng ký của Colombia rơi xuống vực khiến 23 người thiệt mạng.

Năm 2017, quốc gia này đã thu giữ 98 tấn ma tuý. Trước đó, quốc gia này lập kỷ lục thu giữ 110 tấn ma tuý trong năm 2016.

Theo Eje Central

Tin cùng chuyên mục