• Vietjet Air mở thêm 3 đường bay nội địa

  Vietjet Air mở thêm 3 đường bay nội địa

  ANTĐ -Đại diện hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cho biết, ngay đầu năm 2016, hãng đã liên tiếp mở thêm 3 đường bay nội địa mới ,đáp ứng nhu cầu đi lại bằng hàng không giá rẻ của người dân.

 • Thiết lập trục bay song song Bắc - Nam

  Thiết lập trục bay song song Bắc - Nam

  ANTĐ - Để giảm tải cho đường bay Hà Nội - TP.HCM, Bộ GTVT và Bộ Quốc phòng đã thống nhất phương án thiết lập 2 đường bay song song theo tuyến Bắc - Nam. Phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Cục Hàng không đang tích cực triển khai để đưa vào hoạt động.

 • Hàng không tăng giá 5% phải kê khai

  Hàng không tăng giá 5% phải kê khai

  ANTĐ - Từ ngày 1-10, theo Thông tư 36/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT,  tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ tại sân bay phải kê khai giá nếu tăng quá 5% hoặc giảm quá 10% so với mức giá đã kê khai liền kề trước đó.

 • Hủy hàng loạt chuyến bay do bão số 3

  Hủy hàng loạt chuyến bay do bão số 3

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của bão số 3, hàng loạt các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đã phải hủy chuyến hoặc thay đổi hành trình. 

 • Giảm 4% giá trần vé máy bay nội địa

  Giảm 4% giá trần vé máy bay nội địa

  ANTĐ - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) Lại Xuân Thanh vừa ký quyết định điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa.

 • Đề xuất cho Kenya Airways khai thác chặng Hà Nội - Quảng Châu

  Đề xuất cho Kenya Airways khai thác chặng Hà Nội - Quảng Châu

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT cho phép hãng hàng không Kenya Airways khai thác thương quyền 5 (quyền nhận hành khách, hàng hóa, thư tín từ nước thứ hai để chở đến nước thứ ba và quyền nhận hành khách, hàng hóa, thư tín từ nước thứ ba để chở đến nước thứ hai) chặng HAN (Hà Nội) - CAN (Quảng Châu, Trung Quốc) trên chặng  bay mà hãng này đang khai thác là Nairobi - Hà Nội - Quảng Châu - Hà Nội - Nairobi. 

 • Ít khả năng máy bay gặp thời tiết xấu bất thường

  Ít khả năng máy bay gặp thời tiết xấu bất thường

  ANTĐ - Trong ngày 28-12, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay, chiếc máy bay mất tích chưa bay vào vùng FIR của Việt Nam. Ngoài ra, phía Việt Nam cũng chưa nhận được yêu cầu hỗ trợ nào từ phía cơ quan quản lý hàng không dân dụng Indonesia, Singapore và Malaysia. 

 • Giảm giá vé máy bay trên chặng ngắn

  Giảm giá vé máy bay trên chặng ngắn

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa ban hành Chỉ thị về giảm giá cước vận chuyển hành khách đối với các đường bay nội địa cự ly ngắn nhằm phát triển kinh tế xã hội vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tại những khu vực này, khả năng chi trả của người dân còn thấp. Do vậy, Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, có chính sách giảm giá đối với những đường bay này. 

 • Hàng chuyển từ Hà Nội đi Châu Á chỉ mất 24 giờ

  Hàng chuyển từ Hà Nội đi Châu Á chỉ mất 24 giờ

  ANTĐ - DHL - nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới vừa công bố đường bay mới trong khu vực Châu Á, nhằm kết nối các nền kinh tế Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông với 5 lần mỗi tuần. 

 • Tan mộng vé máy bay giá rẻ dịp Tết

  Tan mộng vé máy bay giá rẻ dịp Tết

  ANTĐ - Năm nay, các hãng hàng không đều thông báo chương trình tăng tải, bán vé máy bay Tết sớm hơn thường lệ. Tuy nhiên, vào những đợt cao điểm Tết Nguyên đán, ở chiều đông khách sẽ không có vé giá rẻ dành cho người  thu nhập thấp.

 • Vietjet Air mở đường bay Hà Nội- Cần Thơ

  Vietjet Air mở đường bay Hà Nội- Cần Thơ

  ANTĐ - Hôm qua 17-10, hãng hàng không Vietjet Air đã chính thức khai thác đường bay Hà Nội- Cần Thơ. Nhân dịp này, hãng đã tặp 200 thẻ bảo hiểm cho các hộ nghèo ở Hà Nội và Cần Thơ.