- Phát hiện hơn 2 tạ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc trên xe khách
- Nội tạng động vật bốc mùi hôi thối và thực phẩm bẩn ngụy trang dưới những quả dừa khô

Hơn 1,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc bị CSGT phát hiện, bắt giữ
Theo đó, vào lúc 13h15 phút chiều 28-11, trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế), lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Phú Lộc đã phát hiện xe ô-tô tải BKS 75C-046.49, do tài xế Nguyễn Ga (sinh năm 1988), trú tại khu vực 4, phường Hương Sơ (TP Huế) điều khiển theo hướng nam - bắc có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện trên xe chở 30 thùng xốp nội tạng động vật với trọng lượng hơn 1,5 tấn. Các thùng xốp nội tạng này đã bốc mùi hôi thối, được ngụy trang rất kín đáo dưới các thùng gạch men.
Tài xế Ga không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh lô hàng và khai nhận, vận chuyển thuê số nội tạng nói trên cho một người từ chợ Cồn (TP Đà Nẵng) đưa ra Huế để tiêu thụ. Trạm CSGT Phú Lộc đã lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Công an huyện Phú Lộc để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.