Dùng “súng" bật lửa, bình xịt hơi cay cướp điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chuẩn bị sẵn một khẩu súng bật lửa có hình dáng giống như một khẩu súng colt , một bình xịt hơi cay và rà soát các địa điểm thích hợp, Nguyễn Ngọc Quang đã giăng bẫy cướp 2 chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 10...

Nguyễn Ngọc Quang (SN 1993), trú tại khu 2, phường Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản do TAND tỉnh Quảng Ninh xử 9 năm tù giam vào năm 2013. Vừa thi hành án xong trở về với gia đình, Quang chẳng có ý định bắt đầu một cuộc sống tử tế mà nảy sinh ý định tiếp tục đi cướp tài sản.

Ngày 30-5, Quang lên mạng tìm mua một khẩu súng bật lửa có hình dáng giống như một khẩu súng colt, nhưng không có tính năng bắn đạn nổ với giá 300.000 đồng, mua một bình xịt hơi cay với giá 200.000 đồng chuẩn bị cho việc đi cướp tài sản.

Dùng “súng" bật lửa, bình xịt hơi cay cướp điện thoại  ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quang

Khi đã có “công cụ hỗ trợ” trong tay, Quang dùng tài khoản Facebook có tên Phạm Văn Dương nhắn tin với tài khoản Facebook của anh Lê Duy Đ với nội dung mua 2 chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 10.

Quang hẹn anh Đ đến hầm chui Đại lộ Thăng Long, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để xem điện thoại. Bởi theo “khảo sát” của Quang, nơi này khá vắng vẻ, ít người qua lại.

Dùng “súng" bật lửa, bình xịt hơi cay cướp điện thoại  ảnh 2

2 chiếc điện thoại di động Quang cướp của anh Đ

Khoảng 12h ngày 3-6, Quang mượn xe máy của bạn gái, che biển kiểm soát bằng một chiếc khẩu trang màu xám rồi đi gặp anh Đ. Trước đó, Quang để bình xịt hơi cay vào trong túi áo chống nắng, khẩu súng cài ở cạp quần rồi đi đến địa điểm gặp anh Đ như đã hẹn.

Khi đến nơi, Quang thấy anh Đ đã chờ sẵn ở hầm chui Đại lộ Thăng Long. Sau khi Quang kiểm tra và thử máy, hai bên thống nhất mua bán 2 chiếc điện thoại trên với giá 20,5 triệu đồng.

Dùng “súng" bật lửa, bình xịt hơi cay cướp điện thoại  ảnh 3

Khẩu súng bật lửa Quang đặt mua trên mạng

Lợi dụng lúc anh Đ để 2 chiếc điện thoại xuống yên xe máy của mình, Quang rút bình xịt hơi cay, xịt vào mặt đối phương khiến anh Đ hoảng sợ bỏ chạy. Thấy vậy, Quang lấy 2 chiếc điện thoại rồi đuổi theo anh Đ xịt thêm 2-3 cái nữa nhưng không trúng.

Sau đó, anh Đ rút trong người ra một con dao gọt hoa quả định phản kháng lại thì Quang rút khẩu súng đã chuẩn bị từ trước ra dọa bắn. Anh Đ nhặt nửa viên gạch ở dưới đường định tấn công, song Quang đã quay lại lấy xe máy tẩu thoát.

Trên đường bỏ chạy, Quang vứt bình xịt hơi cay ra đường, gửi chiếc xe máy vào bãi trông xe, đi bộ vào trong ngõ 123 phố Trung Kính vứt bỏ khẩu súng, rồi thuê xe taxi về Hưng Yên lẩn trốn.

Tại đây, Quang đã bán 2 chiếc điện thoại với giá 14,5 triệu đồng cho 2 người khác nhau và nói dối đây là điện thoại khách cầm đồ, đã hết thời hạn nên mang đi bán. Toàn bộ số tiền bán điện thoại, Quang sử dụng cá nhân hết.

Dùng “súng" bật lửa, bình xịt hơi cay cướp điện thoại  ảnh 4

Hình ảnh Nguyễn Ngọc Quang khi lẩn trốn được camera an ninh ghi lại

Sau khi bị cướp, anh Lê Ngọc Đ đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo. Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm đã khẩn trương truy vết đối tượng manh động cướp tài sản. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát địa bàn, 2 ngày sau khi tiếp nhận tin báo, các trinh sát đã xác định đối tượng gây ra vụ cướp trên là Nguyễn Ngọc Quang, tổ chức vây bắt đối tượng.

Ngày 5-6, tổ công tác CAQ Nam Từ Liêm đã bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn tại Hưng Yên, đưa về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã tiến hành dẫn giải Quang đến địa điểm gây án, nơi vứt bỏ, cất giấu công cụ, phương tiện gây ra vụ cướp và đã thu giữ được vật chứng là 2 chiếc điện thoại di động.

Hiện Nguyễn Ngọc Quang đang bị Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cướp tài sản.