Đức sơ tán một ga tàu do dọa đánh bom

ANTD.VN - Sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom vào 9h15 sáng 11-10 (giờ địa phương), cảnh sát Đức đã sơ tán và phong tỏa một ga tàu hỏa ở thị trấn Rastatt, thuộc bang Baden -Wurttemberg, miền Tây Nam nước này. 

Đức sơ tán một ga tàu do dọa đánh bom ảnh 1Cảnh sát Liên bang Đức

Nhà chức trách cho biết, các chuyên gia về chất nổ cùng lực lượng chó nghiệp vụ đã được triển khai để rà soát hiện trường. Người phát ngôn Cảnh sát Liên bang Đức cho hay, sau nhiều giờ tìm kiếm, họ chưa tìm thấy bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào và đã cho nhà ga này mở cửa đón khách trở lại. 

Nước Đức đang trong trạng thái cảnh giác cao độ trước những âm mưu đánh bom khủng bố sau khi nhà chức trách nước này vừa bắt giữ Jaber Albakr, một người tị nạn Syria vì nghi ngờ anh ta có âm mưu tấn công khủng bố bằng bom tương tự những vụ  từng xảy ra ở Paris, Pháp và  Brussels, Bỉ.

Khi khám xét ngôi nhà của tên này vào ngày 8-10, cảnh sát phát hiện thấy 1,5 kg thuốc nổ và thiết bị kích nổ. Sau 2 ngày truy đuổi gắt gao, Jaber Albakr đã bị bắt giữ khi đang trốn tại Leipzig. Hiện cảnh sát Đức đang điều tra để xác định xem liệu Jaber Albakr có mối liên hệ nào với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hay không.