• Đập tan âm mưu của tổ chức phản động từ trong trứng nước

  Đập tan âm mưu của tổ chức phản động từ trong trứng nước

  ANTD.VN - Theo kế hoạch chống phá, đúng ngày 30-4-1980, một quả bóng thám không cỡ lớn sẽ được thả lên từ khu vực phố Đại La (Hà Nội). Theo chiều gió, nó sẽ bay đến khu vực trung tâm Ba Đình và thả hàng ngàn tờ truyền đơn với nội dung bôi xấu chế độ và kích động chống đối Nhà nước, chính quyền. Tuy nhiên, tất cả âm mưu đó đã không thể thành sự thật…

 • Indonesia xuất hiện nữ đánh bom liều chết đầu tiên

  Indonesia xuất hiện nữ đánh bom liều chết đầu tiên

  ANTD.VN - Một nhánh Hồi giáo cực đoan trên đảo Java, Indonesia đã thành công trong việc thuyết phục một phụ nữ từng làm giúp việc ở Singapore và Đài Loan (Trung Quốc) tham gia đánh bom liều chết vào Văn phòng Tổng thống ở Thủ đô Jakarta. 

 • Nghi can vụ đâm xe tải ở Đức bị bắn chết

  Nghi can vụ đâm xe tải ở Đức bị bắn chết

  ANTD.VN - Người đàn ông gốc Tunisia tên Anis Amri, 24 tuổi – kẻ bị nghi là thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào hội chợ Giáng sinh ở Berlin (Đức) – đã bị bắn chết tại ngoại ô thành phố Milan, Ý hôm 23-12. 

 • Nữ Phó Tổng thống Philippines bị cấm tham dự các cuộc họp nội các

  Nữ Phó Tổng thống Philippines bị cấm tham dự các cuộc họp nội các

  ANTD.VN - Ngày 4-12, Phó Tổng thống Philippines Leni Robredo cho biết bà đã nhận được thông báo ngừng tham dự toàn bộ các cuộc họp nội các chính phủ kể từ ngày 5-12 theo chỉ thị của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte, đồng thời bà cho rằng đang có "âm mưu lật đổ" mình.

 • Thái Lan: Sư trụ trì phạm tội rửa tiền

  Thái Lan: Sư trụ trì phạm tội rửa tiền

  ANTD.VN - Ngày 23-11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thái Lan cho biết sẽ truy tố nhà sư Phra Dhammachayo, trụ trì của chùa Wat Phra Dhammakaya và 4 nhà sư khác với cáo buộc rửa tiền.

 • Guinea-Bissau có Thủ tướng 44 tuổi

  Guinea-Bissau có Thủ tướng 44 tuổi

  ANTD.VN - Tổng thống Guinea-Bissau, Jose Mario Vaz ngày 18-11 đã ra sắc lệnh chỉ định ông Umaro Mokhtar Sissoco Embalo làm Thủ tướng thay cho ông Baciro Dja tại quốc gia bất ổn ở khu vực phía Tây châu Phi này. 

 • Hàn Quốc sẽ thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

  Hàn Quốc sẽ thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

  ANTD.VN - Ngày 13-11, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã gửi thông báo cho Văn phòng tổng thống nước này về kế hoạch thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye vào ngày 15 hoặc 16 tới. Nội dung cuộc thẩm vấn sẽ xoay quanh bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil và những cộng sự thân thiết của bà Park.

 • Mỹ 'lùa' khủng bố IS từ Mosul sang Syria?

  Mỹ 'lùa' khủng bố IS từ Mosul sang Syria?

  ANTD.VN - Đại diện quân đội Syria vừa tố cáo rằng, Mỹ đang có âm mưu thâm độc khi lên kế hoạch cho phép quân khủng bố IS đang bị tấn công ở Mosul đào thoát sang lãnh thổ Syria.

 • Đức ca ngợi hết lời 2 người nhập cư Syria

  Đức ca ngợi hết lời 2 người nhập cư Syria

  ANTD.VN - Người dân Đức đang ca ngợi 2 người tị nạn Syria là những người hùng sau khi họ đã bí mật báo cảnh sát để bắt giữ một nghi phạm khủng bố, đồng thời cũng là đồng hương với họ.

 • Đức sơ tán một ga tàu do dọa đánh bom

  Đức sơ tán một ga tàu do dọa đánh bom

  ANTD.VN - Sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom vào 9h15 sáng 11-10 (giờ địa phương), cảnh sát Đức đã sơ tán và phong tỏa một ga tàu hỏa ở thị trấn Rastatt, thuộc bang Baden -Wurttemberg, miền Tây Nam nước này. 

 • Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm nhiều nhân viên tư pháp

  Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm nhiều nhân viên tư pháp

  ANTD.VN - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30-9 đã thực thi hàng chục lệnh bắt giữ đối với nhân viên trong hệ thống tòa án và nhà tù. Đây là động thái mới nhất nhằm vào các nghi phạm bị cáo buộc liên quan tới âm mưu đảo chính thất bại tại nước này ngày 15-7 vừa qua. 

 • Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm nhiều nhân viên tư pháp

  Thổ Nhĩ Kỳ bắt thêm nhiều nhân viên tư pháp

  ANTD.VN - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30-9 đã thực thi hàng chục lệnh bắt giữ đối với nhân viên trong hệ thống tòa án và nhà tù. Đây là động thái mới nhất nhằm vào các nghi phạm bị cáo buộc liên quan tới âm mưu đảo chính thất bại tại nước này ngày 15-7 vừa qua.