Đục két sắt tiền tỷ nhưng chỉ lấy được 37 triệu đồng

ANTD.VN - “Cuỗm” két sắt của gia đình ông Nam, Mười chở về nhà mình đục lấy 37 triệu đồng tiền mặt rồi chở két ra sông phi tang. Tuy nhiên, tên trộm này không ngờ rằng trong chiếc két đó còn rất nhiều tài sản có giá trị.

Ngày 2-8, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Văn Mười (SN 1974) trú ở huyện Anh Sơn để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Sự việc xảy ra gần 1 tuần trước, gia đình ông Nam trú ở xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trình báo việc gia đình bị kẻ trộm lẻn vào “cuỗm” đi chiếc két sắt. Trong két có rất nhiều tài sản giá trị gồm: 95 triệu đồng tiền mặt, 14 chỉ vàng, 8.000 Yên Nhật, 5 sổ tiết kiệm trị giá trên 1 tỷ đồng và 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đục két sắt tiền tỷ nhưng chỉ lấy được 37 triệu đồng ảnh 1

 Nguyễn Văn Mười tại cơ quan công an

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Văn Mười có liên quan đến vụ trộm nên đã bắt giữ đối tượng vào ngày 30-7. Tại cơ quan công an, ban đầu, Mười quanh co chối tội và cho rằng cơ quan công an đã bắt nhầm.

Về sau, trước những chứng cứ của cơ quan công an, Mười cúi đầu nhận tội. Người đàn ông này cho biết, sau khi trộm được két sắt và vận chuyển chiếc két này vượt 70km đưa về nhà mình đục lấy tài sản. Khi lấy được 37 triệu tiền mặt, Mười nghĩ chỉ có chừng đó tài sản nên đã chở chiếc két ra sông phi tang.

Từ lời khai của Mười, công an đã trục vớt thành công chiếc két, bên trong vẫn còn 14 chỉ vàng, 80.000 Yên Nhật, 58 triệu đồng tiền mặt, nhiều sổ tiết kiệm và "sổ đỏ".