Dựa vào tai mắt người dân

  • 20/02/2017 00:17
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Trước đây tôi chỉ quen nhìn thấy mặt trái của Facebook, giờ mới nhận ra mặt phải của nó ông ạ! Ông vừa phát hiện ra điều gì vậy?

- Vậy ông không biết chuyện nhờ người dân... “tố” trên Facebook xe biển xanh của lực lượng trật tự đô thị đỗ sai quy định, CSGT Đà Nẵng đã xử phạt lái xe à?.

- Tôi đọc báo thấy, sau gần một tháng tiếp nhận phản ánh qua mạng xã hội Facebook và camera giám sát giao thông, CSGT thành phố này đã xử phạt hàng trăm phương tiện vượt đèn đỏ và chạy quá tốc độ.

- Cái hay là những xe vi phạm do chính người dân phát hiện rồi phản ánh lại trên trang Facebook của công an. Chứng cứ rành rành, “tâm phục, khẩu phục” khỏi phải đôi co hay “gọi điện cho người thân”.

- Tôi còn thấy lý thú ở chỗ, trang Facebook của Công an Đà Nẵng đã biết tận dụng tai mắt của nhân dân trong việc xử phạt đúng người đúng tội coi thường, bất chấp luật giao thông.

- Đây quả là kênh thông tin hữu ích khi giao thông là nỗi ám ảnh, bức xúc hàng ngày với nạn phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, leo vỉa hè. Vì thế, đến nay đã có tới hơn 10.000 người dân ở thành phố “đáng sống” này đăng ký tham gia Facebook, nhiệt tình cập nhật thông tin từng giờ.

- Dựa vào tai mắt người dân , tôi cam đoạn rằng “ông lớn, ông bé” vi phạm bị xử phạt sẽ hết đường chối cãi, đảm bảo công tâm 100%.

Tin cùng chuyên mục