Dự báo thời tiết: Bắc bộ sắp kết thúc nắng hanh khô

  • 30/09/2019 07:58
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong vài ngày tới, các tỉnh khu vực Bắc bộ bao gồm cả Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì hình thái thời tiết ngày nắng hanh, đêm và sáng có sương mù nhẹ, trời mát mẻ.

Cụ thể, các tỉnh phía Tây Bắc bộ từ nay đến ngày 2/10, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng.

Từ ngày 3 đến ngày 6/10, mưa rào và giông rải rác xuất hiện. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 đến ngày 9/10, trời có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ sắp kết thúc nắng hanh khô ảnh 1

Bắc bộ sắp xuất hiện mưa giông, chấm dứt hanh khô

Còn phía Đông Bắc bộ, từ nay đến ngày 2/10, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng.

Từ ngày 3 đến ngày 6/10, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 đến ngày 9/10, có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 2/10, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-14 độ C, cao nhất về ban ngày từ 32-35 độ C.

Do vậy, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất lớn, kèm theo độ ẩm không khí thấp chỉ  từ 42% nên người dân có cảm giác hanh, khô.

Từ ngày 3 đến ngày 6/10, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 7 đến ngày 9/10, có mưa rào và dging vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Như vậy, khoảng ngày 3/10, khi mưa giông xuất hiện, các tỉnh Bắc bộ sẽ tạm thời chấm dứt tình trạng nắng hanh, gây cảm giác khô khó chịu.

Tin cùng chuyên mục