ĐT Indonesia mời Oliver Kahn làm "quân sư"?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tờ Bola cho biết cựu danh thủ Đức - Oliver Kahn có thể tiếp quản chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật đội tuyển Indonesia, vốn đang bỏ trống.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang gấp rút tìm tân Giám đốc kỹ thuật thay ông Indra Sjafri - người vừa được chỉ định chuyên trách đội tuyển U23.

Tờ Bola khẳng định ông Akira Nishino - cựu HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Thái Lan - không phải ứng viên cho ghế Giám đốc kỹ thuật PSSI, như truyền thông Thái Lan đề cập.

Oliver Kahn vừa rời ghế Giám đốc điều hành CLB Bayern Munich ảnh 1

Oliver Kahn vừa rời ghế Giám đốc điều hành CLB Bayern Munich

"PSSI đang xúc tiến hợp tác với Liên đoàn bóng đá Đức, trong đó có việc nhờ đối tác này giúp tìm một chuyên gia giỏi làm Giám đốc kỹ thuật", Bola cho hay.

Đáng chú ý, tờ báo dẫn thông tin PSSI có thể mời cựu thủ môn nổi tiếng người Đức vừa bị CLB Bayern Munich sa thải khỏi vị trí Giám đốc điều hành là Oliver Kahn tiếp quản chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật, đóng vai trò quân sư cho các đội tuyển quốc gia Indonesia.

"Hiện chưa có gì là chắc chắn, hãy cùng chờ", Bola dẫn lời ông Arya Sinulingga - thành viên Ủy ban điều hành PSSI - nói về thông tin mời Oliver Kahn.

Cũng theo ông Arya Sinulingga, tân Giám đốc kỹ thuật sẽ giúp PSSI đưa ra các mục tiêu, kế hoạch dài hạn cho nền bóng đá, bên cạnh những quyết sách cụ thể như vấn đề nhập tịch cầu thủ mà PSSI đã khởi động từ nhiệm kỳ trước.

Trước đó, tân Chủ tịch PSSI - tỉ phú Erick Thohir từng tuyên bố sẽ có những quyết sách lớn để đưa bóng đá Indonesia tiến xa. Việc đưa thành công đương kim vô địch thế giới Argentina tới Jakarta giao hữu ngày 19-6 tới là minh chứng cho những tham vọng lớn của ông Erick Thohir trong nhiệm kỳ này.

Theo Bola, với tham vọng và tiềm lực tài chính, tỉ phú Erick Thohir sẵn sàng đưa về những chuyên gia nổi tiếng đảm nhận Giám đốc kỹ thuật hay HLV trưởng đội tuyển Indonesia.