Chủ tịch PSSI phủ nhận thông tin sa thải HLV Shin Tae-yong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - Iriawan khẳng định chiếc ghế HLV trưởng của ông Shin Tae-yong được đảm bảo ít nhất tới hết World Cup U20-2023, giải đấu mà Indonesia là chủ nhà.

Thất bại trước đội tuyển Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2022 mới đây nối dài nỗi thất vọng của người hâm mộ đội tuyển Indonesia - đội bóng chưa một lần vô địch khu vực - và kéo theo làn sóng đòi sa thải HLV Shin Tae-yong.

Cùng với đó, ông Shin bất ngờ trở về Hàn Quốc hôm 16-1, sau cuộc họp kiểm điểm thất bại AFF Cup với bộ phận chuyên môn PSSI. Động thái này khiến nhiều người đồn đoán PSSI sẽ kết thúc hợp đồng trước thời hạn với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Chủ tịch PSSI phủ nhận thông tin sa thải HLV Shin Tae-yong ảnh 1

Chủ tịch PSSI - Iriawan (giữa) đảm bảo tương lai cho HLV Shin Tae-yong, ít nhất là tới hết World Cup U20

Tuy nhiên, ngày 26-1, đích thân Chủ tịch PSSI - Iriawan đã lên tiếng phủ nhận.

"Việc HLV Shin Tae-yong trở lại Hàn Quốc không phải vì bị sa thải. Hợp đồng giữa PSSI với ông ấy được đảm bảo tới hết năm 2023", Chủ tịch PSSI nói trên tờ Bola.

Người đứng đầu PSSI cho biết ông Shin được tạo điều kiện nghỉ ngơi một thời gian ngắn trước khi trở lại Indonesia để đối mặt với một loạt thách thức trên cương vị HLV của cả ĐTQG lẫn U23, U20.

"Cho đến nay, tôi rất hài lòng với HLV Shin Tae-yong với một số quyết định táo bạo mà anh ấy đã đưa ra vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đội tuyển Indonesia trong hơn hai năm qua", ông Iriawan nói thêm.

Theo truyền thông Indonesia, dù thất bại trong mục tiêu vô địch ở cả 2 kỳ AFF Cup vừa qua, song HLV Shin Tae-yong đã tạo dấu ấn nhất định cho các đội tuyển Indonesia, bao gồm việc trẻ hoá đội tuyển quốc gia.

Đặc biệt, Indonesia sẽ là chủ nhà World Cup U20 khai mạc vào ngày 20-5 tới. Ông Shin là người được PSSI ký hợp đồng để nhắm tới giải đấu quan trọng này và đã có 3 năm gắn bó cùng U20 Indonesia, vì thế, việc xem xét hợp đồng chỉ có thể diễn ra sau ngày 11-6, thời điểm World Cup U20 kết thúc.

Dự kiến sau quãng nghỉ phép, HLV Shin Tae-yong sẽ cùng U20 Indonesia hội quân vào tháng 2 tới để chuẩn bị cho World Cup trên sân nhà.