Sợ mất thể diện, PSSI nói "vẫn nghiên cứu kế hoạch rời AFF"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - Yunus Nusi cho biết tổ chức này đang nghiên cứu ưu, nhược điểm kế hoạch rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) trước khi công bố quyết định cuối cùng với người hâm mộ.

Ngày 30-7, truyền thông Indonesia cho biết PSSI đã nhận được thư phúc đáp của AFF, xung quanh đề nghị xem xét trận U19 Việt Nam hoà U19 Thái Lan 1-1 tại vòng bảng giải Đông Nam Á kết thúc cách đây hai tuần.

Theo PSSI, từ phút 80 tới hết trận, khi tỉ số đang là 1-1, hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan chỉ đá bóng qua lại chờ hết giờ, không có động thái tấn công. Kết quả, trận hoà này khiến chủ nhà U19 Indonesia (thắng U19 Myanmar 5-1 ở trận đấu cùng giờ) gián tiếp bị loại theo điều lệ AFF ban hành.

Chủ tịch PSSI - Mochamad Iriawan phát biểu tiền hậu bất nhất vụ "PSSI sẽ rời AFF"

Chủ tịch PSSI - Mochamad Iriawan phát biểu tiền hậu bất nhất vụ "PSSI sẽ rời AFF"

Tức giận trước kết quả này, Chủ tịch PSSI - Mochamad Iriawan úp mở chuyện PSSI sẽ rời AFF, gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF).

Chuyên gia bóng đá Đông Nam Á người Anh, cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan - Steve Darby khi bình luận vụ việc trên truyền thông quốc tế đã cho rằng Chủ tịch PSSI hành xử trẻ con và khẳng định PSSI khó mà rời AFF được.

Trong thư phúc đáp, AFF sau khi tham khảo ý kiến từ các đơn vị chuyên môn đã đi tới khẳng định trận U19 Việt Nam hoà U19 Thái Lan không phạm luật. Phía PSSI chấp nhận kết luận này và cho rằng vụ việc khép lại tại đây.

Mới đây, Chủ tịch PSSI bất ngờ "quay xe", cho rằng phát biểu rời AFF chỉ là nói thay nguyện vọng của cư dân mạng, chứ không phải tuyên bố chính thức.

Động thái này khiến truyền thông Indonesia "việt vị", chuyển sang truy vấn Tổng thư ký PSSI - Yunus Nusi.

"Kế hoạch rời AFF vẫn đang được PSSI nghiên cứu. Chúng tôi sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của việc rời AFF hay không, trước khi ra quyết định. Hãy cho chúng tôi thời gian, khi có quyết định, PSSI sẽ công bố với công luận. Hiện tại PSSI vẫn là thành viên của AFF", ông Yunus Nusi nói.

Theo truyền thông Indonesia, kịch bản PSSI rời AFF chắc chắn không xảy ra. Phát biểu của Tổng thư ký PSSI được cho là giữ thể diện cho tổ chức này, sau phát biểu hớ và tiền hậu bất nhất của Chủ tịch Mochamad Iriawan.