TP. HCM:

Đốt phòng trọ đồng hương để trả thù

ANTĐ - Trung tá Nguyễn Mai Chức - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đang tạm giữ 2 nghi can gồm: Lê Tử Ba (SN 1996) và Nguyễn Hữu Hậu (SN 1982, cùng trú tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận Thủ Đức) để điều tra về vụ phóng hỏa xảy ra vào rạng sáng 18-10.

Theo thông tin ban đầu, lúc 3h ngày 18-10, một phòng trọ ở khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức bỗng dưng phát hỏa. Tại thời điểm cháy, trong phòng trọ có 3 người gồm chị Phan Thị Dung (SN 1990), anh Bùi Thanh Thản (SN 1977) và anh Lê Bá Tươi (SN 1979), đều trú tại tỉnh Thanh Hóa. Do được ứng cứu kịp thời nên chị Dung thoát nạn, riêng 2 anh Thanh và Tươi bị bỏng độ 2-3 được người dân đưa đi cấp cứu.

Ngay lập tức cơ quan công an đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và khoanh vùng đối tượng gây án. Đến 5h30 cùng ngày, qua công tác  điều tra, công an đã bắt giữ Ba và Hậu như nói trên và cả 2 đã thừa nhận đã thực hiện vụ đốt nhà để trả thù. Cụ thể, đối tượng Ba khai: Ba và anh Thản cùng bán trái cây dạo trước cổng KCX Linh Trung 2 thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Quá trình buôn bán, hai người thường xuyên phát sinh mâu thuẫn, cự cãi với nhau. Rạng sáng 18-10, Ba nhậu chung với Hậu và kể về nỗi bực tức của mình, đồng thời rủ Hậu mua xăng đốt phòng trọ đối thủ để trả thù. Sau đó cả 2 đi mua 30 nghìn tiền xăng chứa trong túi nilon rồi đến trước phòng trọ của anh Thản đổ ra đốt. Khi ngọn lửa bùng phát, cả 2 hả hê rời hiện trường về phòng trọ của Hậu ngủ. Nhưng Ba và Hậu không ngờ bị công an truy bắt chỉ hơn 2 giờ sau khi gây án.