- Bắt thêm đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng ở khu du lịch Hải Tiến
- Hai "siêu trộm" gây ra 8 vụ "ăn hàng" sa lưới
- Đột kích quán karaoke, phát hiện nhóm thanh niên đang "bay lắc"
Trước đó, ngày 28-6, CAH Kim Sơn nhận được đơn trình báo của chị Hồng (trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về việc bị kẻ gian đột nhập vào cửa hàng trộm cắp nhiều điện thoại, máy tính trị giá khoảng 130 triệu đồng.

Đối tượng Đới Văn Mạnh bị bắt giữ
Ngay sau khi nhận được tin báo, CAH Kim Sơn đã tổ chức điều tra, truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã khoanh vùng, rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Đến ngày 3-7, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Đới Văn Mạnh (SN 1984, trú tại xóm 1 Đông Sơn, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô) là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp trên.
Tại cơ quan Công an Mạnh khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp, với mục đích bán kiếm lời để có tiền tiêu xài. Mạnh đã đột nhập vào cửa hàng nhà chị Hồng và trộm 28 chiếc điện thoại di động, 1 máy tính, 1 iPad và 5 triệu đồng.
Theo cơ quan công an, Đới Văn Mạnh là đối tượng đã có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 3-2019.