Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy

  • 22/08/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội, trong đêm 21, rạng sáng 22-8, các đơn vị thuộc CAQ Đống Đa đã phối hợp với lực lượng QLTT thành phố kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh bar, cà phê, thu giữ 16 bình khí N20 và hơn 1.000 quả bóng cao su... đồng thời phát hiện 9 thanh niên nam nữ dương tính với ma túy.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội về việc triển khai đợt ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tàng trữ, kinh doanh sử dụng khí N20, ma túy, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường Đống Đa, Cục QLTT Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh bar, cà phê trên địa bàn, phát hiện thu giữ nhiều bình khí N20 và vỏ “bóng cười”, ma túy....

Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy ảnh 1

Bình chứa khí N20 và vỏ bóng cao su được phát hiện tại quán cà phê Thức ở phố Xã Đàn

Tổng kiểm tra cà phê, quán bar

22h tối 21-8, Công an quận Đống Đa gồm các lực lượng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với Đội QLTT số 4 đã thành lập 8 tổ công tác, đồng loạt kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh quán bar, cà phê trên địa bàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ tại các quán bar, pub, cà phê trên phố Xã Đàn, Đê La Thành, Nguyễn Chí Thanh nhiều bình khí N20 và hơn 1.000 quả bóng cao su dùng để sử dụng khí N20.

Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy ảnh 2

Kiểm tra quán bar, tổ công tác thu giữ nhiều bình khí N20

Cụ thể, tại quán cà phê Thức ở địa chỉ ngõ 360 Xã Đàn, tổ công tác phát hiện 2 bình khí N20 và hơn 500 quả bóng cao su được đựng trong bao tải. Cách địa chỉ này chưa đầy 100m, lực lượng chức năng cũng thu giữ tại quán 2:AM tea pub 1 bình khí N20. Tại thời điểm này trong các quán có hàng chục thanh niên nam nữ đang sử dụng “bóng cười” lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa.

Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy ảnh 3

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra hành chính

Ngoài các cơ sở kinh doanh có treo biển hiệu, các tổ công tác cũng đã kiểm tra các quán bar, cà phê được ngụy trang, không treo biển hiệu, ở tầng cao của các tòa nhà.

Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy ảnh 4

Nhiều bình khí lớn nặng đến vài chục kg

Trong đó, tổ công tác đã kiểm tra quán Halo trên tầng 4 của tòa nhà ở địa chỉ 452 phố Xã Đàn. Tại tầng 1 và phía trước của tòa nhà này không hề treo các biển hiệu của quán, tuy nhiên khoảng 23h tối, khi lực lượng chức năng kiểm tra vẫn có khoảng 35 khách đang sử dụng “bóng cười”. Tổ công tác đã thu giữ 1 bình khí N20 và 2 túi nilon chứa khoảng 400 quả bóng cao su. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ hợp pháp. CAQ Đống Đa đã tạm giữ các tang vật, đồng thời bàn giao Công an sở tại tiếp tục lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy ảnh 5

Toàn bộ số hàng hóa bị tạm giữ để xử lý theo quy định

Theo Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng CAQ Đống Đa: “Tối 21-8, CAQ Đống Đa đã huy động hơn 50 CBCS của các đơn vị nghiệp vụ thực hiện kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh "bóng cười". Qúa trình tiến hành kiểm tra, các tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ 16 bình khí N20 có trọng lượng khác nhau và hơn 1.000 quả bóng cao su. Trong số đó có nhiều bình khí nặng hơn 20kg. Đợt tổng kiểm tra này, CAQ Đống Đa phối hợp với các đơn vị tập trung truy quét xử lý các cơ sở kinh doanh “bóng cười”, ma túy trên địa bàn. Từ nay đến cuối năm 2019, đơn vị tiếp tục triển khai thường xuyên công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, xử lý nghiêm về hành vi kinh doanh “bóng cười””.

9 nam nữ dương tính với ma túy

0h50 ngày 22-8, các tổ công tác của CAQ Đống Đa tiếp tục triển khai lực lượng, bất ngờ “đột kích” quán bar Airport ở Chùa Bộc. Tại thời điểm này, trong quán có hơn 50 khách đang vui vẻ bên tiếng nhạc lớn và “bóng cười”.

Bất ngờ kiểm tra, lực lượng công an nhanh chóng phát hiện tại 2 bàn rượu của 2 nhóm thanh niên có các chất bột nghi ma túy tổng hợp.

Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy ảnh 6

Cảnh sát "đột kích" quán bar Airport 

Cụ thể, tại bàn của một nhóm gồm 3 nam 3 nữ, tổ công tác phát hiện 1 túi nilon chứa chất bột màu trắng giấu trong bao thuốc lá và một tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng gói chất bột màu trắng nghi ma túy tổng hợp. Bước đầu, các đối tượng khai là ma túy...

Tiếp đến tại bàn có 3 nam giới, lực lượng công an phát hiện 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng và một nửa viên nén nghi ma túy tổng hợp.

Tổ công tác đã lập biên bản, đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở CAP Quang Trung tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Đột kích quán bar, cà phê, phát hiện nhiều "bóng cười" và 9 thanh niên dương tính với ma túy ảnh 7

Phát hiện nhiều thanh niên nghi sử dụng ma túy, vỏ "bóng cười" la liệt khắp sàn nhà

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 9/9 nam nữ dương tính với ma túy. Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CAQ Đống Đa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Ngoài ra, tại quán bar này, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 bình khí N20 và hơn 100 quả bóng cao su. Đồng thời, CAQ Đống Đa đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý đối với cơ sở kinh doanh này về hành vi hoạt động kinh doanh quá giờ quy định.

Theo chỉ huy CAQ Đống Đa, đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận đã ký cam kết không kinh doanh, mua bán "bóng cười" vẫn vi phạm, lực lượng chức năng phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục