Động thái của các gã công nghệ khổng lồ đối với ông Donald Trump sau vụ bạo động

  • 07/01/2021 22:47
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Sau một loạt những tweet, video chứa đựng nội dung thổi bùng ngọn lửa kích động của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, khiến tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ bị rung chuyển bởi những người bạo động. Một loạt các gã công nghệ khổng lồ đã có những động thái nhằm cảnh báo những phát ngôn và hành động của ông.
Động thái của các gã công nghệ khổng lồ đối với ông Donald Trump sau vụ bạo động ảnh 1
Người biểu tình chiếm tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Bạo lực trong thế giới thực đã buộc các nhà lập pháp đặt ra câu hỏi mới về việc liệu các trang mạng xã hội có hành động đủ nhanh chóng, mạnh mẽ và quyết liệt để kiềm chế những lời hùng biện nguy hiểm từ ông Donald Trump và các đồng minh vào một thời điểm quan trọng cho tương lai của Nền dân chủ Hoa Kỳ hay không.

Twitter khóa tài khoản của ông Donald Trump

Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ là người có thói quen sử dụng Twitter cho hầu hết tất cả các vấn đề, nơi ông tự hào có hơn 88 triệu người đang theo dõi mình. Tweet đăng tải trên tài khoản cá nhân của ông trong suốt nhiệm kỳ được thống kê đã vượt quá con số 25.000. Trong đó, có thời điểm ông đăng 148 tweet chỉ trong vòng 1h đồng hồ. Vừa qua, để bày tỏ sự giận dữ, thất vọng về kết quả bầu cử Tổng thống, ông cũng đã có nhiều twitter được cho là nguyên nhân “ảo” kích động sự bùng nổ của những người ủng hộ tại Điện Capitol ngày 6-1, gây nên những tổn thất nặng nề.

Động thái của các gã công nghệ khổng lồ đối với ông Donald Trump sau vụ bạo động ảnh 2

Chính vì vậy, Twitter đã khóa tài khoản của ông Donald Trump trong vòng 12h vào cuối ngày 6-1. Mặc dù người dùng Twitter vẫn thấy tài khoản nhưng ông chủ Nhà Trắng không thể đăng bài viết. Bên cạnh đó, Twitter cũng đưa ra cảnh báo tài khoản có thể bị khóa vĩnh viên nếu như ông vẫn tiếp tục đăng tải những bài viết vô căn cứ về cuộc bầu cử và kích động bạo lực.

Facebook, Youtube đồng loạt xóa video

Giữa làn sóng chỉ trích dữ dội, Facebook cũng nhanh chóng đóng băng tài khoản của ông Donald Trump trong vòng 24h. Đồng thời, trang mạng Facebook cũng như Youtube cũng đã thực hiện xóa một số video của Tổng thống đương nhiệm.

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg xác nhận rằng ông “cảm thấy rất buồn vì vụ bạo lực tại Washington”. Đồng thời, cho biết Facebook đang coi tình hình trên như một trường hợp khẩn cấp để “thực hiện ngay những biện pháp giữ an toàn cho mọi người”.

Theo Reuters/Washingtonpost

Tin cùng chuyên mục