Đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ chiếm thêm hai thị trấn ở Aleppo, Syria

  • 22/03/2018 08:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-3, các tay súng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục tiến quân ở vùng nông thôn phía bắc của Aleppo, và chiếm thêm hai thị trấn gần các căn cứ Al-Zahra'a và Nubl của lực lượng chính phủ Syria.

Đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ chiếm thêm hai thị trấn ở Aleppo, Syria ảnh 1

Các tay súng FSA nã đạn về phía quân chính phủ Syria

Nguồn tin cho biết, được sự yểm trợ từ các cuộc không kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, các tay súng Quân đội Syria Tự do (FSA) đã chiếm được thêm hai thị trấn trấn Kimar và Barad từ lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF), sau một cuộc chiến kéo dài chỉ vài giờ đồng hồ.

Với kết quả đạt được này, FSA giờ chỉ cách Al-Zahra'a và Nubl, khu vực hiện do quân chính phủ Syria kiểm soát, vài km.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, chính phủ Đức đã lên tiếng bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tại thành phố Afrin, miền bắc Syria, đồng thời yêu cầu Ankara phải tuân thủ luật pháp quốc tế để bảo vệ dân thường.

Phát biểu trước Quốc hội Đức, Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các tay súng người Kurd ở Afrin. Bà khẳng định những gì đang xảy ra ở Afrin, nơi hàng ngàn dân thường bị khủng bố, bị thiệt mạng hoặc buộc phải chạy nạn, là điều không thể chấp nhận.

Trong một cuộc họp báo cùng ngày, Người phát ngôn chính phủ Đức Urike Demmer cho biết, Berlin thực sự quan ngại khi theo dõi sát sao các báo cáo về tình hình tại khu vực rộng lớn ở thành phố Afrin hiện do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Những bình luận trên được Đức đưa ra trong bối cảnh các lực lượng của Ankara cùng các nhóm phiến quân đồng minh đã chiếm được thành phố Afrin từ Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) hôm 18-3 vừa qua, sau 2 tháng triển khai chiến dịch tấn công khu vực.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục