Các lực lượng ủng hộ SAA "dội mưa" tên lửa vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ

  • 21/03/2018 11:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng ủng hộ quân đội chính phủ Syria ngày 20-3 đã dội mưa tên lửa vào các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Anadan, phía tây Aleppo.

Các lực lượng ủng hộ SAA "dội mưa" tên lửa vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Các lực lượng ủng hộ SAA dội mưa tên lửa vào căn cứ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo

Các nguồn tin ủng hộ phe đối lập ở Syria cho biết, lực lượng bán quân sự ủng hộ quân đội Syria (SAA), được Iran hậu thuẫn, đã tấn công dữ dội vào căn cứ trinh sát mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa thiết lập gần Anadan bằng một loạt các quả tên lửa được bắn đi từ bệ phóng BM-21 Grad.

Tuy nhiên, nguồn tin không cung cấp thông tin về thiệt hại mà căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu.

Được biết, một bệ phóng BM-21 Grad có thể bắn 40 quả tên lửa chỉ trong 20 giây. 

Hoạt động trên diễn ra nhằm đáp trả các cuộc tấn công trên không và mặt đất mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do (FSA), lực lượng được Ankara hậu thuẫn, đang tiến hành ở khu vực Afrin, nhằm vào Các đơn vị Dân quân người Kurd (YPG) ở miền bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là một nhánh của Đảng công nhân người Kurd (PKK), lực lượng vũ trang đòi ly khai ở miền nam nước này bị Ankara coi là nhóm khủng bố dù lực lượng này được Mỹ hậu thuẫn, và được Mỹ coi là có vai trò quan trọng trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Trước đó, ngày 19-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố sẽ mở rộng chiến dịch quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai ở nước láng giềng Syria sang những khu vực khác do người Kurd kiểm soát giáp biên giới Iraq.

Nhà lãnh đạo Ankara khẳng định sẽ tiếp tục tiến trình này cho đến khi xóa sổ hoàn toàn hành lang những khu vực do YPG kiểm soát.

Tuyên bố trên được đưa ra đúng một ngày sau khi Tổng thống Erdogan tuyên bố quân nổi dậy tại Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực trung tâm thành phố Afrin, nơi đa số người Kurd sinh sống ở miền Bắc Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục