Đón dòng dầu đầu tiên từ mỏ Sư Tử Nâu trên biển

ANTĐ - Tối 24-10, tại TP.HCM, lễ đón dòng dầu đầu tiên mỏ Sư Tử Nâu, khu vực mở rộng mỏ Sư Tử Vàng – Lô 15.1 đã được tổ chức. 

Đón dòng dầu đầu tiên từ mỏ Sư Tử Nâu trên biển ảnh 1Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu nhấn nút đón dòng dầu đầu tiên

Cùng các đại biểu tiến hành nghi thức nhấn nút đón nhận dòng dầu đầu tiên mỏ Sư Tử Nâu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện này, coi đây là bước phát triển mới của lĩnh vực cốt lõi của ngành dầu khí là tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.  

Phó Thủ tướng mong muốn các đơn vị ngành Dầu khí nói chung phát huy những kết quả, thành tựu đạt được; luôn ý thức về trách nhiệm lớn lao của mình, năng động, sáng tạo và quyết liệt thực hiện các dự án an toàn, hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đơn vị điều hành khai thác mỏ - Công ty Liên doanh điều hành chung Cửu Long, Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương hữu nghị cho các cá nhân của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.

Tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), ông Đỗ Văn Khạnh cho biết, thành công của dự án sẽ mở ra triển vọng lớn cho việc áp dụng vào thực tiễn phát triển các mỏ nhỏ và cận biên tại Bể Cửu Long và ở các khu vực khác của Việt Nam trong tương lai. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực, vai trò chủ chốt của các kỹ sư, cán bộ người Việt Nam trong việc nắm bắt, làm chủ các dự án phát triển mỏ từ công tác lập kế hoạch đến triển khai các hạng mục công việc liên quan. Đối với PVEP, đây là mỏ thứ bảy trong kế hoạch đưa 9 mỏ mới vào khai thác trong năm 2014.