Đội viên dân phòng, bảo vệ dân phố tập huấn phòng cháy, cứu nạn

  • 30/08/2019 15:10
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm phát huy phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho hàng trăm bảo vệ dân phố, dân phòng trên địa bàn quận. 

Theo Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm: “Hiện nay, tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, dễ xảy ra tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Để nâng cao nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, đơn vị đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nhận thức về PCCC, giúp người dân hiểu rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH. Qua đó phát huy vai trò lực lượng chữa cháy tại cơ sở, để thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ”.

Đội viên dân phòng, bảo vệ dân phố tập huấn phòng cháy, cứu nạn ảnh 1

Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa an toàn

Tai buổi tập huấn, các chuyên gia PCCC đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, cách thức tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình và phương thức xử lý tình huống cháy có thể xảy ra, cách thức thoát nạn…

Lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng đã được hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy, các phương tiện khác để dập tắt đám cháy; cách dập tắt đám cháy do gas, thiết bị điện, xăng dầu; sơ cứu người bị nạn, biện pháp xử lý ban đầu khi có sự cố cháy, nổ, CNCH có thể xảy ra...

Đội viên dân phòng, bảo vệ dân phố tập huấn phòng cháy, cứu nạn ảnh 2

Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn các học viên cách chữa cháy bình gas an toàn

Cũng theo chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố là nòng cốt tại cơ sở về công tác PCCC. Do đó, việc thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, trang bị kỹ năng để lực lượng này nhuần nhuyễn hơn khi ứng phó với sự cố, cháy nổ là cần thiết.

Tin cùng chuyên mục