Đối tượng giết người sa lưới sau 20 năm lẩn trốn

ANTD.VN - Ngày 22-12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Nông, đã bàn giao đối tượng Trần Đình Phi (hay còn gọi là Hùng Irắc, SN 1964), trú tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Đây là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk (nay là Công an tỉnh Đắk Nông) ra lệnh truy nã đặc biệt về tội giết người.

Đối tượng Phi tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 17h30 ngày 13-3-1996, anh Trần Đức Toàn, trú tại thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đắk Nông, tỉnh Đắk Lắk (nay là xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) mời 3 người hàng xóm, trong đó có Trần Đình Phi đến nhà uống rượu. Khoảng 18h30 cùng ngày 2 người hàng xóm về trước, còn lại Phi và anh Toàn tiếp tục ngồi uống rượu.

Sau đó, giữa Phi và anh Toàn xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Một lúc sau Phi bỏ về nhà, đến khoảng 19h40 cùng ngày Phi cầm theo con dao rựa sang chém anh Toàn chết rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 15-3-1996, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Trần Đình Phi về tội giết người.

Theo lời khai của đối tượng, sau khi gây án Phi đã bỏ trốn sang Campuchia một thời gian rồi về Việt Nam và đến lẩn trốn ở xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây Phi đã lấy vợ và có 2 người con và sinh sống làm ăn cho đến ngày 20-12-2016 thì bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.