Đối tượng có 3 tiền án, lợi dụng đêm khuya trộm cắp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 17-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã bắt giam đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1961, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an quận Ba Đình nhận được tin báo từ người dân về việc mất trộm tài sản tại tòa nhà đang thi công xây dựng, số 125 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên.

Nguyễn Văn Dũng có 3 tiền án

Nguyễn Văn Dũng có 3 tiền án

Tiến hành điều tra, đội CSHS dựng được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Dũng, và triệu tập nghi can này đến làm việc. Trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan Công an thu được, Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp.

Khoảng 01h30 ngày 12-2, Dũng điều khiển xe máy đi lang thang tìm tài sản để trộm cắp. Phát hiện công trình tòa nhà số 125 Nguyễn Thái Học không có ai trông coi, Dũng dùng máy cắt phá khóa cửa, đột nhập rồi lên các tầng để lục soát. Phi vụ này, Dũng lấy được chiếc máy hàn, máy nén khí, 3 máy tính xách tay, 2 “cây” máy tính…

Một phần tài sản phi pháp có được đã bị Dũng mang sang khu vực Ngọc Lâm, Long Biên bán được 3,7 triệu đồng. Khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Dũng, cơ quan công an thu giữ 1 máy tính sách tay và 2 “cây” máy tính là tang vật vụ án. Theo hồ sơ, Nguyễn Văn Dũng có 3 tiền án.