Đôi tình nhân cướp của

(ANTĐ) - Khôi và Thủy quen nhau và cặ kè với nhau từ cách đây vài tháng thông qua những lần đi đánh bạc. Không có tiền chi trả cuộc sống hàng ngày và đi đánh bạc, Khôi và Thủy đã nảy ý định cướp tài sản lái xe taxi.

Đôi tình nhân cướp của

(ANTĐ) - Khôi và Thủy quen nhau và cặ kè với nhau từ cách đây vài tháng thông qua những lần đi đánh bạc. Không có tiền chi trả cuộc sống hàng ngày và đi đánh bạc, Khôi và Thủy đã nảy ý định cướp tài sản lái xe taxi.

Các đối tượng Khôi, Thủy
Các đối tượng Khôi, Thủy

Truy  “nóng” dấu vết tội phạm

Đêm 25-2-2011, anh Cao Sơn Thủy, ở huyện Phú Xuyên, lái xe taxi Hãng Mai Linh được một đôi trai gái thuê chở từ phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng lên khu vực huyện Sóc Sơn. Đến thôn Ninh Môn, xã Hiền Ninh, anh Cao Sơn Thủy bất ngờ bị vị khách nam ngồi phía sau dùng dao khống chế, đe dọa cướp tài sản. Theo phản xạ tự nhiên, người lái xe taxi giơ 2 tay lên đỡ và bị đứt ngón tay giữa bên trái. Tên cướp tiếp tục kề dao vào cổ anh Thuỷ yêu cầu rút chìa khóa xe và bỏ ví, điện thoại lên bảng táp lô của xe ô tô.

Sau khi đối tượng nữ cho đồ của anh Thủy vào túi, tên cướp khống chế lái xe và bắt điều khiển ô tô quay lại khu vực đường liên xã gần UBND xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn. Tại đây, chúng bắt anh Thủy dừng lại xuống xe ô tô chạy về hướng thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến. Trước tình thế này, anh Thuỷ đã điều khiển ô tô lao thẳng vào 2 tên cướp, đồng thời hô hoán nhưng chúng đã tránh được và chạy vào trong thôn Bắc Thượng, vòng sang thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến để tẩu thoát. Nghe tiếng hô cướp của anh Thủy, một số người dân trong vùng đã tham gia truy bắt, nhưng chúng vẫn trốn thoát.

Nhận được thông tin Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với lực lượng Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội đã khẩn trương thu thập thông tin, rà soát hiện trường, lấy lời khai của nhân chứng và người bị hại để có căn cứ truy nguyên đối tượng gây án.

Con dao gây án
Con dao gây án

Theo mô tả, đối tượng nữ cắt tóc ngang vai, màu vàng nhạt được uốn quăn ở đuôi tóc. Tên cướp là nam giới khoảng 23-25 tuổi, dáng người nhỏ thó, mặc áo khoác màu trắng. Trên cơ sở đó, cơ quan điều tra đã rà soát, thấy nổi lên cặp tình nhân  Nguyễn Minh Khôi và Trịnh Thanh Thủy có ngoại hình trùng khớp. Khôi và Thủy là 2 “con bạc” khát nước, cặp kè sống với nhau như vợ chồng và lấy nhà nghỉ làm nơi “tá túc” hàng ngày. Tại thời điểm xảy ra vụ cướp tài sản của lái xe taxi Hãng Mai Linh, Khôi và Thủy đều không có mặt ở nơi cư trú.

Chân tướng tội phạm

Chiều 1-3, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Sóc Sơn phát hiện Khôi và Thủy đang lẩn trốn tại nơi cư trú của Thủy ở khu vực Bãi Thơi, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã bao vây truy bắt. Phát hiện bị quây ráp, Khôi đã liều lĩnh nhảy từ tầng 2 nhà nhân tình xuống đất trốn thoát. Lực lượng công an đã bắt giữ Trịnh Thanh Thủy về hành vi cướp tài sản. Đến 24h cùng ngày, sau khi được vận động, Nguyễn Minh Khôi đã tới Công an huyện Sóc Sơn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Khôi là đối tượng nằm trong một chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra. Khôi và Thủy quen nhau cách đây vài tháng thông qua những lần đi đánh bạc. Thủy từng là sinh viên tốt nghiệp trường Trung cấp Kinh tế ở Phú Thọ, rồi về Hà Nội bán hàng thuê kiếm sống ở khu vực quận Cầu Giấy, chưa lập gia đình nhưng lại có một đứa con gái mới hơn 2 tuổi và thường bỏ mặc cho bố mẹ ở quê nuôi nấng để cặp kè với Khôi. Do không có tiền chi trả cuộc sống hàng ngày và đi đánh bạc, Khôi và Thủy đã nảy ý định cướp tài sản lái xe taxi. Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Hồng Tuấn -  Nghĩa Dũng