Độc giả bức xúc vụ đưa hình nghệ sỹ hài Công Lý lên bìa sách luật

  • 19/11/2014 06:12
  • 1 bình luận
  • PV
  • In bài

ANTĐ -Sau khi cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành – 2014” của NXB Lao Ðộng - Xã Hội được xuất bản, bạn đọc bất ngờ nhận ra trên bìa sách có in hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân, trên người chỉ mặc một chiếc quần nhỏ chính là hình của diễn viên hài Công Lý. Rất nhiều độc giả tỏ vẻ không bức xúc trước việc làm trên của nhà xuất bản.

“Đừng làm xấu luật pháp Việt Nam trước thế giới”

Bạn Dũng Phạm chia sẻ: “Việt Nam là đất nước đang phát triển, hệ thống quy phạm pháp luật vẫn còn nhiều thiếu sót và các nhà làm luật vẫn đang tiếp tục bổ sung để hoàn thiện. Tôi không hiểu NXB nghĩ gì mà lựa chọn hình ảnh như vậy để làm bìa, như thế không khác gì làm xấu đi nền tư pháp Việt Nam trước thế giới”.

“Tôi xem xong bìa của cuốn sách Bộ luật dân sự có hình của Công Lý cởi trần đóng khố cầm 2 cái cân mà tôi cười cả đêm không ngủ được. Nó vừa hài, vừa ngộ, vừa cợt nhả và thiếu tôn nghiêm. Đây là một cuốn sách hướng dẫn thi hành luật dân sự cho toàn dân mới khiếp chứ. Đây là một hành động thiếu hiểu biết về pháp luật!” bạn Ngọc Lan viết.

Độc giả bức xúc vụ đưa hình nghệ sỹ hài Công Lý lên bìa sách luật ảnh 1

Sách "Bộ luật dân sự" do NXB Lao Động - Xã Hội xuất bản

Bạn đọc Thu Dung thẳng thắn phê phán: “NXB làm ăn tắc trách quá. Một quyển sách nói về Bộ luật dân sự của nước Việt Nam mà lại in hình ảnh nghệ sĩ ăn mặc phản cảm như vậy. Sau vụ việc này, các nhà xuất bản cần cẩn trọng hơn trong công tác biên tập, làm hình ảnh để tránh ảnh hưởng đến danh dự của người khác cũng như dư luận xã hội nói chung”.

Qua nhiều khâu kiểm duyệt, không phát hiện “sự cố”!?

Đó là ý kiến của bạn Quang Thanh: “Một cuốn sách muốn được xuất bản phải qua bao nhiêu người duyệt, chẳng lẽ nào không ai phát hiện ra sự lố bịch này sao? Thật là buồn cười. Cần phải kiên quyết xử lý những sai phạm từ NXB, đơn vị cấp phép phát hành...”.

“Sử dụng hình ảnh người nghệ sỹ hài làm cán cân công lý, không cần nói đến việc sai do chưa xin phép, trên bìa sách pháp luật thật rất phản cảm. Hơn nữa, việc soạn thảo bộ sách có cả Ban Biên tập, mà toàn người có nghiệp vụ học vấn mà sao lại làm như thế… Người làm sách, làm công việc truyền bá pháp luật mà chẳng hiểu gì văn hóa, về pháp luật cả!” bạn đọc Văn Sơn chia sẻ.

Độc giả bức xúc vụ đưa hình nghệ sỹ hài Công Lý lên bìa sách luật ảnh 2

Độc giả giật mình khi "người mẫu" trên bìa sách là nghệ sỹ hài Công Lý

Bạn đọc Thu Hà viết: “Đúng hài quá. Lẽ nào NXB nghĩ đơn giản tên người ta là Công Lý nên đưa ra hình ảnh để thể hiện công lý. Phải thẳng thắn làm rõ trách nhiệm. Xử lý nghiêm đơn vị làm sai”.

“Theo tôi lỗi này không phải “sơ ý” của NXB. Các cơ quan chức năng cần phải chấn chỉnh và xử lý nghiêm những người, những cơ quan có trách nhiệm liên quan đến việc làm “lố bịch” này”, bạn đọc Hải Duyên bức xúc.

Tin cùng chuyên mục