Doanh nhân Mỹ sát hại vợ để được hưởng thừa kế

  • 23/04/2019 06:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Roderick Covlin (36 tuổi), cựu nhân viên môi giới chứng khoán ở phố Wall đã giết vợ để không bị gạch tên khỏi di chúc. Roderick còn lên kế hoạch đầu độc chính bố mẹ mình, bắt cóc và ép con gái ruột còn nhỏ lấy chồng nhằm chiếm đoạt hàng triệu USD của người vợ quá cố… 

Doanh nhân Mỹ sát hại vợ để được hưởng thừa kế ảnh 1

Roderick và Shele Danishefsky Covlin

Duy trì liên lạc với 20 nhân tình

Sáng 31-12-2009, khi em trai Miles (3 tuổi) còn ngủ say, cô chị Anna (9 tuổi) đi vào phòng tắm và chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp. Mẹ của bé - bà Shele Danishefsky Covlin (47 tuổi) đã chết trong bồn tắm đầy nước hòa lẫn máu. Anna lập tức gọi điện thoại cho bố. Mấy phút sau, ông Roderick có mặt. Tuy đã nộp đơn ly hôn, bà Shele vẫn thuê căn hộ bên cạnh cho chồng ở để các con được gặp bố thường xuyên. 

Các nhân viên cảnh sát và cấp cứu y tế lập tức có mặt tại hiện trường.  Bà Shele được xác định đã chết trước đó hơn 1 tiếng đồng hồ. Trên mặt nạn nhân xuất hiện nhiều vết xước mới, máu rỉ ra từ vết thương ở đầu. Cánh cửa của chiếc tủ nhỏ treo trên bồn tắm bị bật khỏi bản lề. Roderick cho biết, ông kéo vợ ra khỏi bồn tắm và làm hô hấp nhân tạo. Ông ta cho rằng, bà Shele có thể đã níu lấy cánh tủ, ngã đập đầu phía sau rồi lăn vào bồn tắm đầy nước... 

Shele và Roderick làm việc ở phố Wall. Shele tham gia quản lý vốn tư nhân và nhanh chóng vươn lên vị trí phó chủ tịch tại một công ty tài chính lớn, còn Roderick là nhân viên môi giới mới vào nghề. Gia đình họ sống ở Upper West Side, khu vực giàu có của Manhattan. Roderick không ngại khi sống bằng lương của vợ, vẫn duy trì liên lạc với 20 nhân tình. 

Do nghi ngờ chồng phản bội, tháng 4-2009, Shele đã đuổi Roderick ra khỏi nhà và nộp đơn ly hôn. Bà thú nhận rằng mình sợ bị trả thù. Ngày 29-12-2009, Shele thông báo cho luật sư biết ý định sửa đổi di chúc để xóa bỏ tên chồng. Trong trường hợp bà qua đời, tất cả 4 triệu USD được giữ lại cho 2 con. Shele hẹn gặp vị luật sư này vào ngày 1-1-2010.  

Tại hiện trường, các nhân viên y tế đã phát hiện 4 vết tím bầm trên cổ tay phải của nạn nhân, 1 vết bầm máu ở ngón tay trỏ. Gia đình phản đối việc khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân tử vong của nạn nhân được xác định là do tai nạn. Cảnh sát không tìm thấy dấu vân tay, mẫu ADN, các chứng cứ khác.

Doanh nhân Mỹ sát hại vợ để được hưởng thừa kế ảnh 2Roderick Covlin bị kết án chung thân

Lời khai của cô nhân tình

Do nghi ngờ về cái chết của Shele, tháng 4-2010, gia đình bà đã đồng ý khai quật tử thi. Các chuyên gia pháp y xác định được những vết trầy xước trên mặt, vết bầm tím và vết cắt ở môi, 2 xương sườn trật khớp, xương móng bị gãy. Những chấn thương như vậy cho thấy, bà Shele đã bị làm cho nghẹt thở đến chết. Roderick bị nghi ngờ giết vợ để không bị xóa tên khỏi di chúc. Như vậy, ông ta sẽ nhận được 2 triệu USD thừa kế và hơn 1 triệu USD tiền bảo hiểm. Roderick có thể dùng chìa khóa mở cửa, đột nhập căn hộ, bóp cổ vợ, sau đó đặt cái xác vào bồn tắm đầy nước để tạo hiện trường giả... 

Năm 2015, Debra Oles - một trong những nhân tình của Roderick khai với cảnh sát rằng, Roderick đã giết bà Shele và có ý định chiếm đoạt toàn bộ số tiền thừa kế của các con. Debra vẫn giữ được bản ghi âm một số cuộc nói chuyện của họ.

Cũng theo Debra, do bố mẹ đẻ ngăn cản Roderick quản lý di sản thừa kế của 2 con nhỏ, hắn có ý định đốt nhà của bố mẹ, giả làm người da đen để giết mẹ, thuyết phục con gái đầu độc ông bà bằng thuốc diệt chuột. Roderick còn lên kế hoạch bắt cóc, ép con gái mới 14 tuổi kết hôn với người Mexico... 

Roderick bị bắt giam vào tháng 11-2015. Đầu năm 2019, sau khi nghe lời khai của nhân viên cảnh sát, chuyên gia pháp y, người thân của nạn nhân và cô Debra…, bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết bị cáo có tội. Ngày 10-4-2019, tòa án đã tuyên phạt Roderick tù chung thân.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục