• Hà Nội: 66% cửa hàng xăng dầu bán xăng E5

  Hà Nội: 66% cửa hàng xăng dầu bán xăng E5

  ANTĐ - Ngày 1-12, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố đã có 89 cửa hàng xăng dầu kinh doanh xăng E5, tăng thêm 7 cửa hàng so với thời điểm ngày 20-11-2015. 

 • Doanh nghiệp xăng dầu lãi cao

  Doanh nghiệp xăng dầu lãi cao

  ANTĐ - Thông tin từ một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, doanh nghiệp đang lãi hơn 900 đồng/lít xăng RON A92 và 423 đồng/lít dầu DO. Nếu tính bình quân 15 ngày (từ ngày 3 đến 18-11), giá bán lẻ mặt hàng xăng trong nước cao hơn giá cơ sở 682 đồng/lít và giá bán lẻ dầu DO cao hơn 328 đồng/lít. 

 • Bán xăng dầu đang lãi

  Bán xăng dầu đang lãi

  ANTĐ - Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho biết, tính đến ngày 22-7, giá bình quân xăng RON 92 tại thị trường Singapore là 122,26 USD/thùng, thấp hơn 0,669 USD/thùng so với mức 122,929 USD/thùng chốt vào ngày điều hành giá gần đây nhất (18-7). 

 • Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

  Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

  ANTĐ - Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, tính đến ngày 13-3, giá cơ sở mặt hàng xăng RON 92 hiện đang cao hơn giá bán hiện hành 500 đồng/lít, sau khi sử dụng 300 đồng/lít quỹ bình ổn giá, hiện doanh nghiệp còn lỗ 200 đồng/lít. 

 • Bộ Tài chính yêu cầu chưa tăng giá xăng

  Bộ Tài chính yêu cầu chưa tăng giá xăng

  ANTĐ - Ngày 15-1, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu không được tăng giá và phải tiếp tục giữ ổn định mức giá bán hiện hành.

 • Giá xăng giảm 250 đồng/lít

  Giá xăng giảm 250 đồng/lít

  ANTĐ - Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu giảm giá bán lẻ xăng, mức giảm tối thiểu là 241 đồng/lít. Thời điểm áp dụng giảm là 20h00 ngày 11-11.

 • Mỗi cửa hàng gas một giá

  Mỗi cửa hàng gas một giá

  ANTĐ - Cùng một hãng gas nhưng mỗi hệ thống phân phối lại bán với mức giá khác nhau, có khi chênh lệch đến 35.000 đồng/bình 12 kg. Trong khi đó, đại diện Bộ Công Thương cho rằng, thị trường gas đang vận hành theo cơ chế cạnh tranh.

 • Bao giờ cho đến tháng 10

  Bao giờ cho đến tháng 10

  ANTĐ - Từ hơn hai tuần nay, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin giá xăng thế giới giảm nhưng các doanh nghiệp xăng dầu ở ta vẫn cứ như không biết, thậm chí còn kêu lỗ khiến người dân không khỏi thất vọng. 

 • Công nghệ cũ kỹ, “ngốn” nhiều điện

  Công nghệ cũ kỹ, “ngốn” nhiều điện

  ANTĐ - Có lẽ đại diện Hiệp hội xi măng Việt Nam sẽ không thẳng thắn “tố” ngành điện độc quyền, nếu như dự thảo biểu giá điện mới không “đẩy” ngành xi măng và thép ra chịu một mức giá riêng, cao hơn 2-16% so với hiện tại với lý do hai ngành này sử dụng công nghệ lạc hậu, tiêu tốn nhiều điện năng. Trong khi đó, chính ngành điện cũng còn nhiều nhà máy sử dụng công nghệ cũ kỹ.

 • Doanh nghiệp xăng dầu “kêu” lỗ 300 đồng/lít

  Doanh nghiệp xăng dầu “kêu” lỗ 300 đồng/lít

  ANTĐ - Một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phía Nam cho biết, giá bán lẻ mặt hàng xăng và dầu diesel hiện đang thấp hơn giá cơ sở (tính theo giá thế giới bình quân 30 ngày) 600 đồng/lít. Nhưng do doanh nghiệp đang được xả quỹ bình ổn 300 đồng/lít cho xăng và 200 đồng/lít cho dầu diesel nên doanh nghiệp lỗ 300 đồng/lít xăng và 400 đồng/lít dầu. 

 • Doanh nghiệp muốn tự điều chỉnh khi giá thay đổi 3%

  Doanh nghiệp muốn tự điều chỉnh khi giá thay đổi 3%

  ANTĐ - Góp ý sửa đổi Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho rằng, khi các yếu tố cấu thành biến động làm cho giá cơ sở tăng trong khoảng 3%, doanh nghiệp được tự điều chỉnh giá bán lẻ tương ứng thay vì 5% như đề xuất của Bộ Công Thương.

 • Có quỹ cũng như không

  Có quỹ cũng như không

  ANTĐ - Nghịch lý giá xăng dầu đang tái diễn trên thị trường. Trong nhiều ngày qua, giá xăng dầu thế giới đang giảm mạnh, người tiêu dùng thấp thỏm mong giá bán lẻ trong nước giảm theo, nhưng điều đó không xảy ra mà bất ngờ tăng vọt với mức giá chóng mặt. 

 • Làm rõ nguyên nhân 8 cây xăng tạm ngừng bán hàng

  Làm rõ nguyên nhân 8 cây xăng tạm ngừng bán hàng

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội vừa báo cáo Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra hiện tượng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu ngừng bán hàng hoặc bán hàng cầm chừng, có biểu hiện găm hàng, chờ tăng giá (theo phản ánh của người tiêu dùng). 

 • Doanh nghiệp đầu mối nói giá xăng khó giảm

  Doanh nghiệp đầu mối nói giá xăng khó giảm

  ANTĐ - Do giá xăng thế giới giảm nên sắp tới nhiều khả năng các cơ quan quản lý sẽ yêu cầu trích lập quỹ bình ổn xăng dầu, mà quỹ này tính vào giá xăng bán lẻ nên khó có thể giảm giá.

 • Doanh nghiệp xăng dầu lại muốn tăng giá bán

  Doanh nghiệp xăng dầu lại muốn tăng giá bán

  ANTĐ - Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cho biết, mặc dù được sử dụng Quỹ bình ổn nhưng hiện các doanh nghiệp này vẫn lỗ tới 800 đồng mỗi lít xăng và 400 đồng/lít dầu. Trước tình hình trên, các doanh nghiệp đầu mối đã có văn bản báo cáo tình hình kinh doanh tới cơ quan quản lý là Bộ Tài chính để có sự điều chỉnh phù hợp.