Đoàn xe lớn của liên quân Mỹ tiến vào Đông Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 8-1 đưa tin: Một đoàn xe quân sự lớn của Mỹ đã được nhìn thấy tiến vào Đông Bắc Syria trong tuần này từ cửa khẩu biên giới với nước láng giềng Iraq.
Xe quân sự Mỹ ở Syria

Xe quân sự Mỹ ở Syria

Theo nguồn tin, đoàn xe của liên quân Mỹ bao gồm hàng chục xe tải quân sự chuyên chở thiết bị và vật tư hậu cần cho lực lượng của họ và lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - đồng minh của Mỹ ở khu vực phía Đông Euphrates của Syria.

Một đoạn video sau đó được hãng tin RT của Nga công bố cho thấy, đoàn xe của liên quân Mỹ tiến vào lãnh thổ phía Đông Bắc tỉnh Al-Hasakah, tỉnh giáp với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc và Iraq ở phía Đông.

Liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tiếp tục duy trì sự hiện diện lớn ở miền Đông Syria, bất chấp những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm giảm quy mô lực lượng này ở nước Cộng hòa Ả Rập.

Sử dụng ngã tư Al-Waleed nối tỉnh Al-Hasakah của Syria với tỉnh Nineveh của Iraq, liên quân đã cố gắng duy trì một tuyến đường tiếp tế giữa hai quốc gia, cho phép họ di chuyển lực lượng vào và ra dễ dàng mà không sợ bị chặn bởi quân chính phủ và quân đội Nga.