Thành phố Ain Issa sắp chứng kiến cuộc tấn công ác liệt giữa các bên đối đầu ở Syria?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh thánh chiến thân Ankara nỗ lực nhằm mọi hướng tiếp cận thành phố chiến lược Ain Issa ở Bắc Syria và chiếm lấy thành phố này, quân đội Nga cùng quân đội Syria bắt đầu khẩn cấp triển khai lượng lớn binh sĩ và vũ khí đến khu vực, nhằm đẩy lùi mọi hoạt động quân sự của “đối phương”.
Thành phố Ain Issa (vòng tròn đỏ) sắp chứng kiến các cuộc tấn công ác liệt giữa các bên đối đầu ở Syria?

Thành phố Ain Issa (vòng tròn đỏ) sắp chứng kiến các cuộc tấn công ác liệt giữa các bên đối đầu ở Syria?

Cho đến nay, theo nhiều nguồn tin khác nhau, có tới vài trăm quân nhân Nga cùng nhiều loại vũ khí và xe bọc thép, đã được triển khai tới Ain Issa và các khu vực tiếp giáp với thành phố.

Các nguồn tin Syria cho biết, khu vực này thường xuyên được máy bay, trực thăng và máy bay không người lái của Nga tuần tra nhằm sẵn sàng cho các cuộc phản công của phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng, Damascus đã đạt được thỏa thuận với Matxcơva để bảo vệ Ain Issa khỏi các cuộc tấn công của phần tử thánh chiến, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ tích cực hỗ trợ các phiến binh, pháo kích vào khu vực giáp Ain Issa từ lãnh thổ của mình, bao gồm cả việc sử dụng pháo tầm xa.

Hiện quân đội Nga chính thức có ba trạm quan sát quân sự trên lãnh thổ Ain Issa và ở những khu vực giáp ranh với thành phố, trong khi phiến binh thánh chiến đang cố gắng giành quyền kiểm soát vùng ngoại ô thành phố, với ý định bao vây quân đội Nga, quân đội Syria và chính thành phố này.

Quân đội Nga cũng bày tỏ quan ngại về sự leo thang này của Ankara.

“Chúng tôi ghi nhận tình hình bất ổn ở khu vực Ain Issa. Trước đó, trong quá trình đàm phán với phía Thổ Nhĩ Kỳ, các thỏa thuận đã đạt được về việc triển khai các chốt chung Nga-Syria”, Phó Giám đốc trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến tại Syria, Chuẩn đô đốc Vyacheslav Sytnik cho biết.

Trước đó, Avia.Pro cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hàng chục xe tăng đến Syria, sẵn sàng tấn công đánh chiếm Ain Issa bằng mọi giá kể cả việc phải đối đầu quân sự với Nga.

Theo nguồn tin, hành động trên của Thổ Nhĩ Kỳ trái ngược hoàn toàn với tuyên bố của họ trước đó, Ankara khẳng định không quan tâm đến Ain Issa và các hoạt động quân sự ở miền Bắc Syria hiện tại đều do phe đối lập trong khu vực thực hiện.