Đoàn viên, thanh niên Hà Nội dâng hương, thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

ANTD.VN - Tối 16-2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh của trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của Thành phố. 

Hơn 12.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đúng 19h30, tối 16-2-2019, Tuổi trẻ Thủ đô đã đồng loạt tổ chức hoạt động dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh của trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của Thành phố.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/02/1979-17/02/2019) với sự tham dự của hơn 12.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17-2-1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc.

Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân ta buộc phải cầm súng chiến đấu để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình. 40 năm đã trôi qua, nhưng nỗi đau của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc vẫn còn đó.

Hàng nghìn chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ và nhân dân vùng biên đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ, gìn giữ độc lập, chủ quyền của dân tộc. Sự hi sinh anh dũng của họ đã viết nên khúc tráng ca bất tử, khẳng định sức mạnh, tinh thần yêu nước và tính chính nghĩa cuộc chiến đấu của quân dân Việt Nam.

Tại tuần lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đến đoàn viên, thanh niên như: tổ chức gặp mặt, giao lưu các nhân chứng lịch sử; các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, tri ân, giúp đỡ gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với đất nước và trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc; tham gia các hoạt động “về nguồn”, sinh hoạt truyền thống tại những địa danh lịch sử...

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn viên, thanh niên TP Hà Nội đồng loạt tổ chức hoạt động dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang, đài tưởng niệm tại Hà Nội.

Tuổi trẻ Tây Hồ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ hi sinh trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Đoàn viên, thanh niên Hà Nội dâng hương, thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc ảnh 3

Tuổi trẻ Hà Đông dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ hi sinh trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sỹ Quận Hà Đông.

Tuổi trẻ Đống Đa dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ hi sinh trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.