Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 2-3-2021 , Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV tại các huyện Đan Phượng, Hoài Đức và các quận Nam - Bắc Từ Liêm...
Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP tại buổi tiếp xúc cử tri

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP tại buổi tiếp xúc cử tri

Theo yêu cầu của Ban tổ chức, kỳ tiếp xúc cử tri trước thềm kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV tại các quận, huyện Đan Phượng, Hoài Đức và Nam - Bắc Từ Liêm được làm gộp lại trong 1 ngày. Buổi sáng, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, dơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri các huyện Đan Phượng, Hoài Đức tại huyện Đan Phượng và buổi chiều tiếp xúc cử tri tại trụ sở Quận ủy Nam Từ Liêm.

Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm

Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm

Tại trụ sở huyện ủy Đan Phượng trong sáng 2-3, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 gồm ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội và Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã tiếp xúc với đông đảo cử tri 2 huyện Đan Phượng và Hoài Đức.

Cùng dự cuộc tiếp xúc cử trí có các đồng chí đại diện lãnh đạo các huyện Đan Phượng và Hoài Đức.

Ông Đỗ Đức Hồng Hà thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 đã thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và thông báo với cử tri 2 huyện Đan Phượng và Hoài Đức những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành từ Trung ương đến thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Cùng với đó, đại diện Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 đã thông báo kết quả thực hiện chương trình hành động của ĐBQH thành phố trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

“Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV dự kiến làm việc trong 7,5 ngày; họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 24-3-2021 và bế mạc vào ngày 2-4-2021. Lần này, Quốc hội sẽ thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Kiểm toán Nhà nước...” - Ông Đỗ Đức Hồng Hà cho biết.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều cử tri 2 huyện Hoài Đức, Đan Phượng đã kiến nghị với các vị ĐBQH thành phố Hà Nội các nội dung liên quan đến công tác triển khai một số dự án xây dựng trường, lớp và phát triển kinh tế ở khu vùng bãi Sông Đáy huyện Hoài Đức; Đẩy nhanh tiến độ một số dự án và có chính sách hỗ trợ, tạo việc làm cho người dân bị thu hồi đất nông nghiệp...

14h chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri các quận Nam và Bắc Từ Liêm.

Sau khi nghe các vị ĐBQH thông báo một số hoạt động của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, cử tri 2 quận Nam và Bắc Từ Liêm đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh và mong muốn các ĐBQH phảm ánh đến kỳ họp thứ 11, Quốc hôi khóa XIV để các cấp lãnh đạo và các ban, ngành chức năng có cách tháo gỡ...

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Thiếu tướng Đào Thanh Hải thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri các quận, huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Nam và Bắc Từ Liêm để tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính Phủ và các Bộ, ngành, thành phố trong kỳ họp thứ 11, Quốc hội hóa XIV để có biện pháp giải quyết.