Đồ chơi chứa pin phát nổ, bé trai 10 tuổi nhập viện với đa chấn thương do dị vật găm vào

  • 11/08/2022 15:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cháu bé 10 tuổi ở Quảng Ninh được đưa vào nhập viện cấp cứu với chi chít vết thương có dị vật găm vào cơ thể, do đồ chơi chứa pin phát nổ…
Đồ chơi chứa pin phát nổ, bé trai 10 tuổi nhập viện với đa chấn thương do dị vật găm vào ảnh 1

Cháu bé nhập viện với nhiều vết thương có dị vật găm vào

Theo thông tin từ Bệnh viện Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh), bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhi bị đa chấn thương phần mềm do đồ chơi bằng pin bất ngờ phát nổ.

Bệnh nhi L.N.M. (10 tuổi, trú tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng tỉnh, vết thương do dị vật ở nhiều vị trí bàn tay, cẳng tay, cẳng chân, ngực, bụng chảy máu. Trước đó, trong lúc bệnh nhi đang chơi đồ chơi thì bị nổ pin và các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người.

Các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa chẩn đoán vết thương phần mềm dị vật nhiều vị trí, vết thương thấu bụng có dị vật ở gan. Ekip phẫu thuật trực ngoại đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật tại các vị trí tổn thương, nối gân gấp nông ngón V bàn tay cho bệnh nhi. Sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhi ổn định.

Theo các bác sĩ, thực tế có rất nhiều trường hợp trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương nặng nề, di chứng để lại như tổn thương thủy tinh thể, mù mắt, cụt ngón, bàn tay hoặc chân… thậm chí tử vong.

Do vậy, cha mẹ cần chọn đồ chơi có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nơi bán uy tín cho trẻ để giảm nguy cơ mất an toàn do nổ pin, hướng dẫn trẻ chơi đồ chơi đúng cách .

Trong trường hợp muốn cho bé chơi những đồ chơi có sử dụng pin như ô tô, trống, kèn, đèn lồng phát sáng… nên sử dụng loại có gắn vít ở chỗ lắp pin để bé không thể tự tháo, lắp pin. Để đồ chơi có pin xa những nơi có nguồn nhiệt cao, tránh va đập mạnh, nếu có dấu hiệu hư hỏng tốt nhất là nên loại bỏ.

Tin cùng chuyên mục