Đình chỉ thầy giáo trường THCS Trần Phú bị tố xâm hại nam sinh để phục vụ điều tra

  • 11/04/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 11-4, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai cho biết, thầy giáo bị tố lạm dụng tình dục với nam sinh trường này đã bị đình chỉ công tác từ hôm nay để phục vị công tác điều tra. Hiện, các học sinh liên quan đến vụ việc này đều đi học bình thường.

Về thông tin thầy giáo dạy Toán Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị tố có hành vi xâm hại với học sinh nam, chiều 11-4, bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường này cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà trường đã có quyết định đình chỉ công tác giảng dạy đối với thầy giáo bị phụ huynh tố cáo từ ngày hôm nay, 11-4-2019 để phục vụ công tác điều tra.

Sự việc đang được cơ quan Công an điều tra, xác minh. 

Đình chỉ thầy giáo trường THCS Trần Phú bị tố xâm hại nam sinh để phục vụ điều tra ảnh 1

Nói về quan điểm của nhà trường, bà Ngô Thị Thu Anh khẳng định sẽ không bao che cho hành vi sai trái.

Ngay khi nhận được thông tin về sự việc, nhà trường đã tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để xác minh.

Trong trường hợp phát hiện sai phạm, nhà trường sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc. 

Hiện nay, lo ngại của nhà trường là việc đăng tải thông tin chưa được xác minh trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội sẽ gây ảnh hưởng đến những cá nhân liên quan đến sự việc.

Bà Thu Anh cho biết, hiện nay, các học sinh liên quan vẫn đi học bình thường. Danh tính của thầy giáo hiện vẫn được giữ kín để phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, vào ngày 10-4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh về việc thầy giáo dạy toán của Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội có hành vi lạm dụng tình dục đối với một số học sinh nam.

Bộ GD-ĐT ngay tối 10-4 đã gửi công văn khẩn yêu cầu làm rõ và chỉ đạo kiên quyết đưa ra khỏi ngành nếu giáo viên này vi phạm đạo đức nhà giáo. Bộ cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo sự việc trong ngày hôm nay 11-4.

Tin cùng chuyên mục