Đình chỉ công tác bác sĩ phẫu thuật não nhầm bệnh nhân

  • 05/03/2018 16:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện lớn nhất ở Kenya đã bị đình chỉ công tác sau khi thực hiện phẫu thuật não nhầm bệnh nhân. 

Đình chỉ công tác bác sĩ phẫu thuật não nhầm bệnh nhân ảnh 1

Ảnh minh họa

Vụ việc đã gây ra sự phẫn nộ trên truyền thông xã hội, đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ bê bối xảy ra tại Bệnh viện Quốc gia Kenyatta trong những tuần gần đây.

Bệnh viện cho biết, bác sĩ phẫu thuật cùng hai y tá và một nhân viên gây mê, đã bị đình chỉ công tác để phục vụ hoạt động điều tra. Bộ trưởng Y tế Sicily Kariuki cũng đình chỉ công tác Giám đốc điều hành (CEO) của bệnh viện trên.

Trước đó, báo Daily Nation tiến hành điều tra, phát hiện hai người đàn ông nhập viện tại đây. Trong đó, một người yêu cầu phẫu thuật bỏ cục máu đông trong não, bệnh nhân còn lại chỉ cần điều trị nhẹ vì bị u đầu. Tuy nhiên, sau nhiều giờ bác sĩ mới phát hiện phẫu thuật nhầm bệnh nhân.

“Bệnh viện cực kỳ lấy làm tiếc về sự việc này và đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân”, bệnh viện cho biết. Cũng theo bệnh viện này, bệnh nhân hiện “hồi phục và tiến triển tốt”.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục