Điều trị đúng cách bệnh viêm đại tràng

  • 14/08/2014 06:56
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa dài từ 1,5 - 2m, nằm trong ổ bụng. Chức năng của đại tràng là tiêu hóa phần còn lại của thức ăn đã được ruột non hấp thụ dưỡng chất nhằm thu lại một phần nước, đường và vitamin nhóm B còn lại. Đồng thời nhào nặn, cô đặc, lên men để tạo ra phân đưa xuống trực tràng thải ra ngoài. Do vậy đây là nơi tích tụ các chất bẩn, vi khuẩn của ống tiêu hóa thải ra nên dễ bị viêm nhiễm.
Điều trị đúng cách bệnh viêm đại tràng ảnh 1
Đại tràng Tâm Bình bào chế từ dược liệu, sử dụng tiện lợi và hiệu quả

Tìm hiểu bệnh đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng gặp nhiều vào mùa mưa và nóng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đại tràng là do áp lực công việc, ăn uống, sinh hoạt ăn không điều độ, không hợp vệ sinh… 

Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng rất đa dạng. Người bệnh thường bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng và không thành khuôn, đi nhiều lần trong ngày. Bệnh nhân thường cảm thấy không thoải mái sau khi đi đại tiện, hay có cảm giác mót rặn muốn đi nữa. Ngoài ra bệnh nhân còn luôn cảm thấy bụng chướng hơi, căng tức, khó chịu. Đau bụng cũng là triệu chứng hay gặp. Đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Sau khi trung tiện hoặc đại tiện thì đau giảm hơn.

Nếu điều trị không kịp thời, không đúng cách, sử dụng kháng sinh kéo dài… bệnh sẽ trở thành mãn tính và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. 

Giải pháp cho bệnh viêm đại tràng

Có rất nhiều biện pháp điều trị bệnh viêm đại tràng, tuy nhiên hiện nay người ta vẫn ưa sử dụng các sản phẩm được bào chế từ đông y, với các thành phần thảo dược vừa an toàn, vừa trị bệnh triệt để và lâu dài. Đại tràng Tâm Bình của Công ty Dược phẩm Tâm Bình, địa chỉ 349 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về hiệu quả đối với căn bệnh này.

Anh Nguyễn Văn Thịnh (Phúc Thọ, Sơn Tây, Hà Nội) làm nghề buôn bán, thường xuyên phải thức đêm dậy sớm, đi lại nhiều, hàng ngày chở gà ra Hà Nội bán (cả đi cả về khoảng 50 - 60km/ngày), hay ăn uống quán xá nên bị bệnh đại tràng đã hơn 10 năm nay. Anh liên tục bị rối loạn tiêu hóa, giai đoạn đầu chỉ đi ngoài phân nát ngày 3-5 lần, hoặc muốn đi ngoài không được, nhưng do điều trị không đúng thuốc nên tình trạng viêm kéo dài, co thắt, lúc đau lâm râm, lúc đau quặn bụng, đầy hơi rất khó chịu, sờ vào bụng thấy đường đại tràng ngang dọc cộm lên như con trạch nổi lên. Anh rất lo sợ vì tưởng là mình bị u nhưng khi đi bệnh viện kiểm tra bác sỹ bảo do không đi ngoài được nên chất thải bị vón lại như vậy.

Bác sỹ đã kê cho anh nhiều loại thuốc  nhưng anh uống vào chỉ đỡ mà không khỏi. Sau đó, anh dùng các loại thuốc đông y như mộc hoa trắng, các loại thuốc sắc… nhưng bệnh cũng không mấy thuyên giảm. Bệnh đại tràng đeo bám khiến anh Thịnh rất sợ mỗi khi đi giao lưu, ăn uống, gặp gỡ bạn bè.

Anh có cậu em làm ở Hà Nội, biết anh bị bệnh đại tràng nên đã mua cho anh mấy hộp Đại tràng Tâm Bình. Thấy sản phẩm dạng viên, dễ uống, tiện lợi chứ không phải sắc như trước đây nên anh uống thử xem sao. Sau hơn 6 tháng sử dụng hết khoảng 20 hộp Đại tràng Tâm Bình, anh Thịnh thấy bệnh đã đỡ được 80%, sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái hơn trước rất nhiều. 

Tin cùng chuyên mục