Điều tra vụ giáo viên mầm non tố bị phụ huynh đánh

  • 21/03/2018 22:17
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-3, một lãnh đạo công an huyện Đắk Mil  - tỉnh Đắk Nông) cho biết, liên quan đến vụ việc các giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng tố bị phụ huynh hành hung tại trường, đơn vị mới tiếp nhận đơn từ cơ quan Công an thị trấn Đắk Mil chuyển giao.

Theo vị lãnh đạo này, không chỉ có các giáo viên có đơn tố cáo, mà chị Vũ Thị Ánh Tuyết (người bị tố) cũng có đơn tố cáo lại các giáo viên.

“Theo nội dung xác minh ban đầu thì vụ việc không hoàn toàn như các cô giáo của Trường mầm non Hoa Hồng và nội dung chị Vũ Thị Ánh Tuyết tố cáo. Hiện tại cơ quan điều tra đang xác minh, làm rõ vụ việc nên chưa kết luận được bên nào đúng, bên nào sai”, vị lãnh đạo này cho biết.

Theo đơn tố cáo của cô Phương Anh, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 12/3, khi cô đang ngồi trong phòng học để chuẩn bị đồ dùng cho tiết dạy. Lúc này, có tiếng trống báo giờ thể dục sáng cho học sinh nên cô nhìn ra thì thấy cô Nguyễn Thị Nhẫm (giáo viên lớp mầm 1) và chị Vũ Thị Ánh Tuyết đang giằng co nhau.

Lúc này, cô Trần Thị Hằng (một giáo viên trong trường) đã kéo chị Tuyết ra thì bị chị Tuyết dùng tay đánh nhưng cô Hằng đỡ được. Thấy vậy, cô Phương Anh chạy ra cầm tay chị Tuyết thì bị chị này dùng tay đánh vào mang tai. Người này tiếp tục giơ tay đánh nhưng cô Phương Anh đỡ được. Sau đó, phụ huynh kéo chị Tuyết đi ra ngoài.

Theo đơn tố cáo, lúc này chị Tuyết chỉ tay vào mặt cô Phương Anh rồi nói: “Mày là cái gì của chồng tao, sao mày can thiệp vào chuyện của gia đình tao”. Cô Phương Anh nói lại: “Em không là gì của chồng chị nhưng chị đánh đồng nghiệp của em thì em phải can ngăn”.

Ngay sau đó, cô Phương Anh lên báo cho Ban giám hiệu nhà trường về sự việc trên. Lúc cô Phạm Thị Sang, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng đến giải quyết thì chị Tuyết tiếp tục chửi bới cô hiệu trưởng. Sau đó, nhà trường đã mời công an xuống làm việc.

Điều tra vụ giáo viên mầm non tố bị phụ huynh đánh ảnh 1

Ngôi trường nơi xảy ra sự xô xát giữa giáo viên và phụ huynh học sinh

Trao đổi với chúng tôi, cô Nhẫm cho hay, sự việc xảy ra vào ngày 8/3, khi chồng chị Tuyết là anh Lực đưa con đến trường thì dặn cô là không cho ai đón cháu H. (con anh Lực, chị Tuyết).

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, khi chị Tuyết lên trường đón con thì cô Nhẫm nói chồng chị dặn không cho ai đón, kể cả mẹ.

Theo cô Nhẫm do chị Tuyết vẫn nằng nặc đòi đón cháu nên cô Nhẫm gọi cho anh Lực để hỏi. Sau đó, hai bên nói chuyện điện thoại với nhau và chị Tuyết bế con về.

Tuy nhiên, cô Nhẫm cho hay, vào sáng 12/3, chị Tuyết đưa con đến trường rồi đến gặp cô sau đó tát vào mặt cô một cái…

“Các cô giáo biết thì hiểu, nhưng phụ huynh có khi lại nghĩ già rồi đánh trẻ, bị phụ huynh đánh cho. Do đó, tôi yêu cầu chị Tuyết đánh tôi ở đâu đến xin lỗi tôi ở đó để trả lại danh dự cho tôi”, cô Nhẫm nói.

Là người liên quan trực tiếp đến sự việc, chị Vũ Thị Ánh Tuyết cho hay, chị không hề đánh các giáo viên tại trường. Chị Tuyết cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc là do các cô giáo tại đây không tôn trọng phụ huynh.

Theo chị Tuyết, vào ngày 12/3, khi chị đưa con đến trường thì 2 bên tiếp tục xảy ra mẫu thuẫn. Sau đó các cô giáo vây quanh chị, chị vung tay ra chứ không có việc chị đánh các cô tại đây.

“Hiện tại hôm qua (20/3 – PV) tôi phải chuyền nước, tay vẫn còn đau. Tôi rất là bức xúc, tôi không kiện các cô ấy thì thôi…”, chị Tuyết nói.

Tin cùng chuyên mục