Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cty cổ phần may Chiến Thắng

  • 08/11/2019 17:17
  • 0 bình luận
  • Q.T
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 8-11, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty cổ phần may Chiến Thắng thuộc phường Thành Công, quận Ba Đình.

Giả định tình huống điểm xuất phát cháy là khu vực kho tạm tại tầng 4, nhà C của công ty Cổ phần may Chiến Thắng có diện tích khoảng 60m2. Chất cháy chủ yếu là nhựa tổng hợp, bông, vải, sợi, gỗ, giấy... nên đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ tòa nhà.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cty cổ phần may Chiến Thắng ảnh 1

Diễn tập kỹ năng cứu hộ, cứu nạn

Nhiệt lượng toả ra lớn và truyền nhiệt qua tường, sàn, trần nhà gây cháy lan ra các khu vực lân cận. Nhiệt lượng và khói tràn ra theo hàng lang, cầu thang, cửa đi với nồng độ đậm đặc gây cản trở cho công tác chữa cháy, thoát nạn và cứu tài sản.

Nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty đã nhanh chóng tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đồng thời thông báo tình hình đến chính quyền cơ sở và Công an phường Thành Công. Lực lượng chữa cháy tại cơ sở nhận được thông tin đã nhanh chóng huy động lực lượng đến phối hợp với cơ sở tổ chức cứu nạn, cứ hộ và chữa cháy.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cty cổ phần may Chiến Thắng ảnh 2

Phun nước tiếp cận điểm cháy

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng điều động phương tiện và lực lượng đến làm nhiệm vụ.

Nhanh chóng tiếp cận đám cháy từ nhiều phía, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Ba Đình đã tổ chức tìm kiếm cứu nạn, phun nước khống chế đám cháy. Bằng các kỹ, chiến thuật của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở, các nạn nhân mắc kẹt đã được đưa xuống nơi an toàn bằng thang cầu dây nghiêng. Đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương đã ghi nhận và biểu dương cố gắng của các lực lượng để có buổi phối hợp diễn tập nhuần nhuyễn, an toàn. Nhấn mạnh mục đích ý nghĩa, đồng chí Phó Giám đốc nêu rõ: "Diễn tập là nhiệm vụ thường xuyên của lực chữa cháy chuyên nghiệp cũng như lực lượng chữa cháy tại cơ sở. Qua diễn tập không chỉ nhằm mục đích kiểm tra thiết bị, máy móc, sự phối hợp giữa các lực lượng mà còn là biện pháp tuyên truyền trực quan, sinh động để nâng cao ý thức người dân làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy".

Tin cùng chuyên mục