Diễn cảnh "nóng" trên vỉa hè, trong phòng bệnh

  • 29/09/2016 11:40
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thời gian qua, có không ít cặp đôi đã thản nhiên “mây mưa” ngay trên vỉa hè, trong phòng bệnh. Tình trạng này thể hiện sự xuống cấp về đạo đức của một số cá nhân, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Coi chốn đông người như phòng ngủ

Gọi điện đên Đường dây nóng Báo ANTĐ, chị Đỗ Hà Linh – nhân viên văn phòng ở quận Đống Đa, Hà Nội phản ánh, khi những hình ảnh nhạy cảm của một cặp đôi đang “quan hệ” trên vỉa hè phố Lương Ngọc Quyến, Hà Nội được tung lên mạng, chúng lập tức lan truyền rất nhanh. Trong clip dài gần 10 phút này, đôi nam nữ vô tư thực hiện các động tác quan hệ tình dục bất chấp dòng người đi lại qua khu vực này khá đông đúc. Mặc dù bị người đi đường dừng lại bình phẩm, quay phim, chụp hình nhưng cặp đôi này vẫn say sưa đóng cảnh “nóng”, thậm chí còn thay đổi nhiều tư thế khác nhau?!

Diễn cảnh "nóng" trên vỉa hè, trong phòng bệnh ảnh 1

Thản nhiên ôm ấp trong công viên

Cách đây ít ngày, đoạn video clip ghi lại cảnh một cặp đôi ngang nhiên “quan hệ” trong phòng điều trị của bệnh viện ở tỉnh H khiến nhiều người từ kinh ngạc đến phẫn nộ. Những hình ảnh trong video này cho thấy, mặc dù cặp đôi nam nữ này đã trùm chăn, nhưng người xem có thể thấy rõ họ đang quan hệ tình dục ngay trên giường bệnh trong giờ nghỉ, trong khi tại phòng còn nhiều bệnh nhân khác.

Bình luận về video trên, anh Bùi Đức Dương ở đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội cho rằng, càng ngày sự thể hiện tình cảm ở nơi đông người của các cặp đôi càng có xu hướng mạnh dạn, cởi mở hơn. Tuy vậy, hành động “quan hệ” ngay trong phòng bệnh là điều không thế chấp nhận được. Bởi ai cũng biết phòng bệnh là nơi chữa bệnh, nơi các bệnh nhân cần yên tĩnh để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, vậy mà họ chọn nơi này để diễn cảnh “nóng”! Đây là hành động vô liêm sỉ, xúc phạm và làm ảnh hưởng tới các bệnh nhân khác. Hành động này đáng bị lên án mạnh mẽ!

Xử lý thế nào?

Theo TS Tâm lý Nguyễn Minh Thúy, “quan hệ” ở nơi công cộng có thể coi là biểu hiện của chứng lệch lạc về tình dục, nó cho thấy sự thiếu kiểm soát, thiếu tôn trọng bản thân của một số cá nhân. Về tâm lý, yếu tố thúc đẩy các cặp đôi có hành động này là do họ cảm thấy hưng phấn khi có người khác theo dõi cảnh làm tình của mình và đối tác hoặc họ bị kích thích bởi ý tưởng làm điều lén lút, sai trái nơi công cộng. Bên cạnh đó, sự tràn lan của phim ảnh, sách báo đồi trụy cũng tác động mạnh đến tâm lý, quan điểm về sinh hoạt tình dục đối với không ít người.

Diễn cảnh "nóng" trên vỉa hè, trong phòng bệnh ảnh 2

Diễn cảnh "nóng" trên vỉa hè

Về trách nhiệm pháp lý, theo Luật sư Nguyễn Thành Trung – Đoàn Luật sư Hà Nội, mặc dù hành vi trên không chỉ làm người khác khó chịu, ảnh hưởng xấu đến các giá trị truyền thống, quy phạm đạo đức song hiện chưa có quy định nào cấm quan hệ tình dục nơi công cộng nên rất khó xử lý hành vi này. Nghị định 167/2013 đã liệt kê các hành vi “vi phạm quy định về trật tự công cộng” bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng như: Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác…, song quy định này còn chung chung, thiếu rõ ràng nên khó áp dụng.

Còn đối với những cặp đôi “yêu” nơi đông người, sau đó ghi hình lại và phát tán lên mạng, nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm họ có thể sẽ bị xử lý hình sự về “Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo quy định của BLHS với mức phạt thấp nhất là phạt tiền từ 5-50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng-3 năm.

Tin cùng chuyên mục