Diễn biến mới vụ vây ráp, bắt đối tượng buôn ma túy trốn trong rừng

  • 06/10/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 6-10, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ thêm đối tượng Ngân Thị Húng (SN 1996, trú tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa) để làm rõ hành vi ‘Che giấu tội phạm”.

Trước đó, Cơ quan công an đã tạm giữ hai đối tượng Phạm Bá Nhầm (SN 1995, trú tại bản Ta Bán) và Lương Trung Kiên (SN 1978, trú tại bản Co Me) để điều tra làm rõ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Che dấu tội phạm”.

Diễn biến mới vụ vây ráp, bắt đối tượng buôn ma túy trốn trong rừng ảnh 1

Ba đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, sáng 3-10, Công an huyện Quan Hóa đã phối hợp với Công an xã Trung Sơn tổ chức vây bắt Phạm Bá Nhầm là đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, đối tượng manh động đã tìm cách trốn chạy vào rừng.

Ngay lập tức tổ công tác đã phân công lực lượng truy bắt, đồng thời khám xét nơi ở của Phạm Bá Nhầm, thu giữ 12 gói nilon bên trong đựng 2.308 viên ma tuý tổng hợp.

Tiếp tục truy bắt đối tượng, cơ quan công an xác định Nhầm đang lẩn trốn tại nhà Lương Trung Kiên (một đối tượng nghiện ma túy và hành nghề bói toán), ở bản Co Me. Khi lực lượng Công an tiến hành bắt giữ thì bị Lương Trung Kiên cản trở với lý do: “Gia đình đang làm lễ cúng ma nhà, nên trong thời gian 3 ngày kiêng không cho người lạ vào nhà”.

Đến 16h ngày 4-10, Công an huyện Quan Hóa đã khống chế Lương Trung Kiên và phá cửa ập vào bắt giữ Phạm Bá Nhầm đang trốn trong buồng ngủ.

Tại cơ quan công an, Nhầm khai đã đi xe máy lên khu vực biên giới huyện Mường Lát giáp ranh với tỉnh Hủa Phăn (Lào) gặp một người đàn ông quốc tịch Lào mua số ma túy trên với giá 30 triệu đồng sau đó để vào bên trong cốp xe mô tô và về nhà. Tuy nhiên, khi bị lực lượng công an vây bắt, Nhầm bỏ trốn và liên lạc Ngân Thị Húng để được hỗ trợ, đưa đi ẩn náu. Đến ngày 5-10, Công an huyện Quan Hóa đã bắt giữ khẩn cấp đối với Ngân Thị Húng để điều tra làm rõ về hành vi “Che giấu tội phạm”.

Tin cùng chuyên mục