Địa phương có 2 tháng để điều chỉnh lùi thời gian năm học khi cần thiết

  • 11/11/2021 16:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT cho biết quỹ thời gian để các địa phương điều chỉnh kế hoạch năm học có thể lên tới 2 tháng để ứng phó với tình hình thực tế dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Liên quan đến việc giảm tải nội dung và kế hoạch thời gian năm học trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi học sinh chưa thể quay lại trường, phải học trực tuyến, học qua truyền hình, Bộ GD-ĐT cho biết đã ban hành Công văn hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19, trong đó xác định rõ mục tiêu hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học.

Nội dung hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường theo hướng giảm tải chương trình đảm bảo học sinh được học tập kiến thức cốt lõi phù hợp với quỹ thời gian học tập trực tiếp tại các địa bàn chịu tác động của dịch bệnh; hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch nhà trường linh hoạt, tạo sự chủ động, thuận lợi khi tổ chức học tập theo các hình thức dạy học phù hợp khác.

Địa phương có 2 tháng để điều chỉnh lùi thời gian năm học khi cần thiết ảnh 1

Kế hoạch năm học có thể lùi thêm 2 tháng từ giảm tải chương trình và quỹ thời gian dự phòng nếu dịch bệnh phức tạp

Bộ GD-ĐT khẳng định: "Đến nay, các cơ sở giáo dục đã triển khai 100% việc tổ chức dạy học các nội dung cốt lõi (cả những cơ sở dạy trực tiếp hoặc trực tuyến)".

Ngoài ra, thời gian kết thúc năm học do các địa phương quyết định bảo đảm an toàn trường học, hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục. Thời lượng giảm tải và 2 tuần dự phòng đảm bảo cho các địa phương có được từ 1,5 tháng đến 2 tháng (tùy theo kế hoạch của nhà trường) dự phòng để tổ chức kế hoạch năm học.

Tin cùng chuyên mục