Địa bàn ven đô phạt nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các đơn vị chức năng huyện Thạch Thất đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng dịch. 

Theo Thượng tá Trần Khải Hoàn - Trưởng Công an huyện Thạch Thất, ngay khi thực hiện giãn cách xã hội từ 6h sáng 24-7, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh giữa thôn với thôn, xã với xã.

Trên địa bàn huyện đã triển khai 166 chốt, trong đó có 13 chốt với các huyện giáp ranh. Ngoài ra, huyện đã kích hoạt 46 tổ tuần tra, kiểm soát việc chấp hành giãn cách xã hội, mỗi xã 2 tổ cơ động khép kín địa bàn.

Địa bàn ven đô phạt nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội ảnh 1

Chỉ huy Công an xã Kim Quan tặng nước uống các lực lượng tham gia chốt phòng dịch trên địa bàn

Cho đến 16h ngày 30-7, trên địa bàn huyện Thạch Thất có 33 F0 ở 5 xã, 690 F1 và 3.122 trường hợp F2. Công an huyện Thạch Thất đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện chỉ đạo UBND các xã xác định khu vực cách ly tại vùng có dịch và lập các tổ kiểm soát, phong tỏa 24/24h.

Địa bàn ven đô phạt nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội ảnh 2

Chốt phòng chống dịch tại địa bàn xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất

Các tổ Covid cộng đồng tiếp tục tổ chức truy vết, lập danh sách các trường hợp F và các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan, thành lập các tổ kiểm soát Covid tại các xã, tập trung đo thân nhiệt, kiểm soát người ra vào địa bàn. Công an huyện cử cán bộ, chiến sỹ tham gia chốt kiểm soát số 14 tại cao tốc Láng – Hòa Lạc và chủ trì chốt kiểm soát tại đường 446, xã Yên Trung từ tỉnh Hòa Bình về Hà Nội.

Địa bàn ven đô phạt nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội ảnh 3

Công an xã Kim Quan và đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra đêm, khép kín địa bàn

Cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, Công an huyện Thạch Thất đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, trục lợi và các hành vi sản xuất, buôn bán hóa chất, trang thiết bị y tế giả liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Huyện Thạch Thất đã tuyên truyền, vận động người dân chỉ ra khỏi nhà vì mục đích thiết yếu, không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng, luôn đeo khẩu trang... Đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản xử lý theo quy định.

Địa bàn ven đô phạt nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội ảnh 4

Công an xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất tuần tra xử phạt các trường hợp vi phạm

Theo thống kê từ ngày 24-7 đến 30-7, các lực lượng chức năng huyện đã xử phạt 176 trường hợp với số tiền 396 triệu đồng. Trong đó, 130 trường hợp bị phạt do ra khỏi nhà vì mục đích không thiết yếu, với số tiền 197 triệu đồng.

Chỉ huy Công an huyện Thạch Thất nêu rõ, trong những ngày tới, Công an các đơn vị trên địa bàn sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp siết chặt, xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm quy định phòng dịch..