Đi xe mô tô, các tay súng bí ẩn tấn công sát hại 41 người Mali

  • 19/06/2019 10:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các tay súng không rõ danh tính đi xe mô tô đã tấn công 2 ngôi làng ở miền Trung Mali, giết chết ít nhất 41 người ở quốc gia mà các cuộc tấn công trả thù sắc tộc gia tăng trong những tháng gần đây, một thị trưởng địa phương cho biết hôm 18-6.

Đi xe mô tô, các tay súng bí ẩn tấn công sát hại 41 người Mali ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công một ngôi làng của người dân tộc Dogon

Các cuộc tấn công vào tối 17-6 tại các làng Yoro và Gangafani 2 đã gây ra tình trạng an ninh nghiêm trọng ở miền Trung Mali, nơi các phiến quân thường xuyên tàn sát dân thường liên quan các nhóm đối thủ.

Các nạn nhân của cuộc tấn công chủ yếu là người dân tộc Dogon, ông Issiaka Ganame, Thị trưởng Yoro, nơi 24 người thiệt mạng, cho biết. 17 người khác bị sát hại ở Gangafani 2.

“Khoảng 100 người đàn ông có vũ trang chưa rõ danh tính đã đi trên xe mô tô bất ngờ tấn công làng Yoro và xả súng vào người dân”, ông Ganame nói với Reuters. “Sau đó, chúng đã kéo đến làng Gangafani 2, cách đó khoảng 15km”.

Các vụ bạo lực trả đũa lẫn nhau trong những tháng gần đây đã xảy ra giữa các thợ săn dân tộc Dogon với những người chăn cừu sắc tộc Fulani. Những kẻ tấn công được cho là người Fulani đã đột kích vào một ngôi làng của người Dogon vào tuần trước, giết chết ít nhất 35 người.

Vào tháng 3, các đối tượng nghi là người Dogon đã giết chết hơn 150 người Fulani tại 2 ngôi làng ở miền Trung Mali, đây là một trong những vụ tàn sát tồi tệ nhất ở nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục