Đi xe máy điện chưa đăng ký vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn kỹ thuật

ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa cảnh báo việc học sinh, sinh viên đi xep máy điện không đăng ký vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện gây nguy hiểm cho cả người sử dụng và người tham gia giao thông.

Hiện nay, tình hình vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật, đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông đang diễn ra rất phức tạp, điển hình là các hành vi tham gia giao thông bằng xe máy điện chưa đăng ký.

Nhiều học sinh bị xử lý vi phạm giao thông khi sử dụng xe máy điện

Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện, gây nguy hiểm cho người sử dụng và người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Nhằm chấn chỉnh lại tình trạng này, ngày 15-3, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật; không đi xe máy điện, mô tô điện chưa đăng ký và gắn biển số. Thời gian triển khai ký cam kết hoàn thành trước ngày 31-5-2016.