Đi trộm cắp còn bê cả bình gas

ANTĐ - Sau khi khuân được toàn bộ số tài sản có giá trị trong phòng trọ của bị hại, Nguyễn Bá Quyền (1982), trú tại thôn Đình, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm rất bất ngờ khi phát hiện người cảnh giới cho mình đã bỏ chạy. Đúng lúc này, lực lượng công an có mặt.

Đối tượng Nguyễn Bá Quyền

Nguyễn Bá Quyền vốn là đối tượng không nghề nghiệp, đã có 1 tiền án vào năm 2006 do TAND TP Hà Nội xử 7 năm tù giam về tội cướp tài sản. Ra tù, Quyền bập vào ma túy và lại “dính” tiếp 1 tiền sự đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm 06 vào tháng 1-2010. 9h30 ngày 13-8, Nguyễn Bá Quyền điện thoại cho Vũ Minh Hải (SN 1984), ở cùng thôn, cũng là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa được ra tù đầu năm 2013 để cùng nhau đi trộm cắp tài sản. Trên đường đi đến xóm Chợ, Quyền đã nhặt được một thanh sắt phi 16 dài khoảng 30cm tại một cửa hàng bán đồ phế liệu dùng làm công cụ phá cửa. Khi Hải điều khiển xe máy chở Quyền thăm dò trên địa bàn thôn, cả hai phát hiện ra phòng trọ của anh Nguyễn Văn Hoàng, ở khu vực xóm Chợ có vẻ vắng người qua lại nên đã quyết định hành động. 

Quyền phân Hải ở ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới còn Quyền vào phòng lấy một chiếc cặp màu đen bên trong có 1 máy tính nhãn hiệu Asus, 1 máy tính bảng, 1 điện thoại di động 110i màu trắng đen. Quyền đeo chiếc cặp lên vai đồng thời còn bê tiếp 1 bình gas nặng 13kg ở góc phòng trọ ra ngoài. Khi ra đến nơi, Quyền không thấy Hải đâu liền lăn bình gas sang góc tường đối diện. Đúng lúc này tổ tuần tra của Công an xã Đại Mỗ làm nhiệm vụ tại khu vực đã phát hiện ra Quyền, kiểm tra hành chính đối tượng. Không chứng minh được số tài sản mang theo cùng lý do để  bình gas ở ngoài đường, Quyền bị đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Bá Quyền đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồn Công an số 23 đã lập hồ sơ, chuyển đối tượng, tang vật về Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ. Theo lời khai của Nguyền Bá Quyền thì Quyền đã thực hiện hành vi trộm cắp cùng với Vũ Minh Hải, nhưng sau khi bỏ nhiệm vụ cảnh giới cho Quyền, Hải cũng đã bỏ trốn khỏi địa phương, nên cơ quan công an chưa xác minh làm rõ được nội dung liên quan. Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Bá Quyền về hành vi trộm cắp tài sản. Đối với Vũ Minh Hải khi nào bắt được sẽ xử lý sau.