Đi thăm con sau Tết, bà cụ lạc đường được Cảnh sát giao thông Hà Nội giúp đỡ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phát hiện một bà cụ đi lạc, và nhanh chóng xác minh, đưa về với gia đình.

Vào khoảng 17h chiều 16-2, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội gồm Thượng úy Phạm Duy Hoàng, Trung úy Nguyễn Quang Tuấn Anh và Trung úy Lê Minh Phúc làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng, khi đi qua ngã tư Phạm Hùng – Trần Duy Hưng đã phát hiện một người phụ nữ cao tuổi xách theo một bao tải màu trắng đi bộ trên đường trông dáng vẻ không xác định được phương hướng.

Tổ công tác tiến lại hỏi thăm. Người phụ nữ cho biết đang đi đến nhà con gái chơi nhưng... không nhớ rõ địa chỉ nhà, không nhớ số điện thoại của người thân, chỉ biết quê ở xã Trung Sơn huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang.

Tổ công tác đã đưa bà cụ trở về trong sự vui mừng của gia đình

Tổ công tác đã đưa bà cụ trở về trong sự vui mừng của gia đình

Nắm bắt sơ bộ tình hình, tổ công tác đã báo cáo xin ý kiến chỉ huy đội và được nhận lệnh phải hỗ trợ người dân trong mọi hoàn cảnh, điều kiện có thể. Bằng công tác nghiệp vụ, tổ công tác đã xác minh được địa chỉ nhà con gái sau đó sử dụng xe chuyên dụng đưa bà về đến xóm An Phú – Thị trấn Chúc Sơn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đón mẹ từ xe của các chiến sĩ CSGT, gia đình chị Vũ Thị Điều con gái bà Trần Thị Hợp không giấu được xúc động và vui mừng. Chị Điều cho biết bà Hợp năm nay 64 tuổi nhưng do có bệnh về trí nhớ nên thường xuyên quên đường và hay đi lạc.

Lúc này, ở quê nhà bà cụ trên Bắc Giang cũng đang nháo nhác đi tìm vì không biết bà đã đi đâu. Trong lúc đang rất hoang mang lo lắng thì gia đình bà cụ nhận được tin báo từ đồng chí CSGT về việc gặp mẹ mình đi lạc.

Cảm kích trước việc làm của các chiến sĩ Đội CSGT số 6, chị Điều đã viết thư cảm ơn tới các đồng chí trong tổ công tác và toàn thể lực lượng CSGT Thủ đô đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ người dân trong những hoàn cảnh khó khăn, xứng đáng với những gì nhân dân đã tin tưởng và kỳ vọng vào lực lượng CAND vì nhân dân phục vụ.