Đến các trường học làm thủ tục cấp căn cước công dân cho học sinh

  • 29/10/2019 10:19
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Trong những tháng đầu năm học mới 2019, cán bộ chiến sĩ Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã chủ động rà soát, phối hợp với các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn quận tiến hành làm thủ tục cấp căn cước công dân lưu động cho học sinh...

Trường Trung học cơ sở Xuân La, quận Tây Hồ là điểm cuối cùng trong kế hoạch cấp căn cước công dân cho các học sinh của Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Trong sáng sớm ngày 24-10, cán bộ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an quận Tây Hồ đã có mặt sớm để lắp đặt hệ thống máy và hướng dẫn các em học sinh quy trình đề nghị cấp thẻ căn cước công dân.

Công an quận Tây Hồ đến tận trường học cấp căn cước cho học sinh

Công an quận Tây Hồ đến tận trường học cấp căn cước cho học sinh

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, Công an quận Tây Hồ đã chủ động phối hợp với nhà trường rà soát và thông báo cụ thể kế hoạch để các em chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Em Nguyễn Quốc Tuấn, học sinh lớp 9B, Trường THCS Xuân La chia sẻ: “Năm nay em học lớp 9, để thi vào lớp 10 cần có thẻ căn cước công dân và hôm nay các cô, chú công an đến trường cấp thẻ căn cước công dân cho em và em cảm thấy rất vui vì không cần phải đến quận làm thẻ căn cước, khi có thẻ các cô chú công an sẽ gửi về trường. Em cảm ơn các cô chú công an nhiều lắm”.

Trung tá Mai Thị Phượng, Đội phó Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an quận Tây Hồ cho biết: “Trong đợt cấp căn cước công dân lưu động tại các trường cho học sinh trên địa bàn, tổ công tác đã tiếp nhận và xử lý trên 520 hồ sơ của các học sinh để cấp căn cước công dân”.

Để tạo thuận lợi cho các em học sinh, trước đó chỉ huy Công an quận đã có văn bản đề nghị các nhà trường thống kê danh sách học sinh diện cấp mới, cấp đổi, cấp lại và có nhu cầu làm căn cước công dân chuẩn bị đầy đủ các thủ tục gồm sổ hộ khẩu gia đình bản chính và bản sao, tờ khai cấp căn cước công dân.

Đồng thời, Công an quận bố trí cán bộ, chiến sĩ đến các trường trên địa bàn để tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước cho các em học sinh.

Ngay từ đầu năm học mới 2019, Đội QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ đã chủ động rà soát, triển khai cấp căn cước công dân tạo thuận lợi cho các em học sinh chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp sắp tới

Ngay từ đầu năm học mới 2019, Đội QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ đã chủ động rà soát, triển khai cấp căn cước công dân tạo thuận lợi cho các em học sinh chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp sắp tới

Theo chỉ huy Công an quận Tây Hồ, trong thời gian tới đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng hành chính công giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, trong đó có cấp thẻ căn cước công dân với đối tượng là người già, thương - bệnh binh, người có công và học sinh trên địa bàn vẫn được chủ động triển khai.

Công an quận tiếp tục chỉ đạo tăng cường đến khu dân cư, tổ dân phố tuyên truyền hướng dẫn và thực hiện quy trình, thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động.

Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, mà còn tạo thuận lợi cho các em học sinh yên tâm học tập, sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới. Với những việc làm cụ thể và thiết thực của Công an quận Tây Hồ đã và đang xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục