Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 9 ngày

  • 15/10/2015 22:40
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTĐ - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH)  vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay tổng cộng là 9 ngày đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Công văn nêu rõ từ năm 2010 đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Qua quá trình thực hiện, việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần này đã đạt được những hiệu quả nhất định và dần được hoàn thiện.
Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 9 ngày ảnh 1

Rà soát lịch năm 2016, Bộ Lao động thấy, năm nay sẽ không phải hoán đổi ngày nghỉ như mọi năm, vì dịp nghỉ Tết liền với ngày nghỉ hàng tuần, không xuất hiện tình trạng ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ. Cụ thể, có 5 ngày nghỉ Tết (từ 7-2-2016 đến 11-2-2016) và 4 ngày nghỉ cuối tuần.

Bộ Lao động cũng đề nghị Thủ tướng ủy quyền cho cơ quan này thông báo đến các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị, xã hội biết và thực hiện lịch nghỉ lễ, Tết năm 2016. Từ năm 2010, Thủ tướng đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, Tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Việc hoán đổi tạo điều kiện cho người lao động có thời gian nghỉ lễ, Tết liên tục mà không bị gián đoạn. 2 năm trước, cán bộ, công chức đều được nghỉ Tết liên tục 9 ngày, nhưng phải hoán đổi ngày làm việc và ngày nghỉ.

Tin cùng chuyên mục