Đề nghị các nhà mạng xem xét giảm giá cước viễn thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Việc giảm giá cước viễn thông nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Xem xét giảm cước viễn thông cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Xem xét giảm cước viễn thông cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, về việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Bộ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông sớm xem xét và quyết định việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông để hỗ trợ cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, kéo dài như hiện nay.

Ngoài cước viễn thông, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cũng có yêu cầu các địa phương khẩn trương xem xét, thực hiện điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân, đặc biệt là người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 31-7, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết về việc giảm tiền điện, giá điện (đợt 4) cho một số đối tượng khách hàng sử dụng điện.