Đề nghị bổ sung biên chế y tế học đường, cơ quan quản lý nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Nội vụ đã có trả lời kiến nghị của cử tri một số tỉnh liên quan đến bổ sung vị trí việc làm, biên chế đối với nhân viên y tế học đường.

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến điều chỉnh vị trí việc làm của y tế học đường.

Theo đó, cử tri tỉnh Quảng Ngãi đề nghị nghiên cứu điều chỉnh vị trí cán bộ phụ trách y tế học đường từ danh mục hỗ trợ, phục vụ sang danh mục vị trí việc làm chuyên môn dùng chung để bảo đảm chế độ, chính sách cho đội ngũ này khi tuyển dụng.

Trả lời nội dung này, Bộ Nội vụ cho biết, nhiệm vụ của y tế học đường cơ bản là tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người học; tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe bảo đảm vệ sinh trường học và an toàn thực phẩm...

Căn cứ vào tính chất, yêu cầu, khối lượng công việc của vị trí việc làm này, theo Bộ Nội vụ, có thể ký hợp đồng lao động hoặc thuê đơn vị cung ứng dịch vụ y tế tại trường học để thực hiện xã hội hóa và tạo sự chủ động cho từng cơ sở giáo dục - đào tạo công lập. Việc đó nhằm giảm số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước, bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Tuy nhiên, trước mắt để bảo đảm ổn định về tổ chức, chế độ, chính sách cho đội ngũ viên chức làm nhiệm vụ về y tế học đường, Bộ Nội vụ ghi nhận nội dung kiến nghị nêu trên.

Cùng với đó, Bộ sẽ phối hợp với Bộ GD-ĐT để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung quy định về vị trí việc làm y tế học đường tại các thông tư có liên quan.