Dễ dàng tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội cá nhân qua mạng

ANTD.VN - Nhiều người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) đến nay vẫn băn khoăn làm cách nào để biết thông tin BHXH của mình, trong khi cách tra cứu hết sức đơn giản.

Việc tra cứu thông tin BHXH có thể thực hiện một cách dễ dàng qua mạng

Chỉ với vài thao tác, người tham gia BHXH sẽ biết được mã số BHXH, quá trình tham gia BHXH một cách trực tuyến thay vì phải lên cơ quan BHXH nhờ truy xuất như trước kia.

Cụ thể, người tham gia BHXH sử dụng máy tính hay điện thoại có kết nối mạng internet và truy cập vào địa chỉ www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx. Sau đó, nhập các thông tin gồm: Tỉnh/thành phố theo nơi đăng ký thường trú; Họ và tên đầy đủ; Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc (mã hộ gia đình, mã số BHXH, mã thẻ, chứng minh nhân dân, ngày sinh) và nhập mã xác thực.

Hoàn tất các bước trên, người tham gia BHXH click chuột vào mục tra cứu, các thông tin liên quan gồm: mã số BHXH, số sổ, mã thẻ, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ, trạng thái, xem thông tin hộ sẽ được hiển thị.

Dễ dàng tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội cá nhân qua mạng ảnh 2

Sau khi có được các thông tin cơ bản, người tham gia BHXH có thể tra cứu về quá trình tham gia BHXH

Với các thông tin vừa có được, người tham gia BHXH tiếp tục truy cập vào địa chỉ www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx và nhập đầy đủ thông tin. Sau đó click vào tra cứu để xem quá trình tham gia BHXH của mình. Lưu ý, ở mục tỉnh thành phải chọn nơi tham gia BHXH.