ĐBQH thông tin về việc chậm trả phụ cấp cho nhân viên y tế đi hỗ trợ chống dịch, Bộ Y tế vào cuộc

  • 27/10/2021 07:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo phản ánh của đại biểu Quốc hội, nhiều cán bộ, nhân viên y tế, các tình nguyên viên tham gia các đoàn hỗ trợ các tỉnh chống dịch Covid-19 vẫn chưa được nhận phụ cấp theo quy định...
ĐBQH thông tin về việc chậm trả phụ cấp cho nhân viên y tế đi hỗ trợ chống dịch, Bộ Y tế vào cuộc ảnh 1

Cán bộ y tế các tỉnh vào tăng cường hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP HCM

Ngày 26-10, Bộ Y tế có văn bản về việc thực hiện chi trả chế độ chống dịch cho cán bộ y tế, tình nguyện viên đi hỗ trợ các tỉnh chống dịch COVID-19 gửi các đơn vị liên quan.

Công văn cho biết, tại Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội Khóa XV đang diễn ra, có đại biểu đã phản ánh về chậm trả phụ cấp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động, các tình nguyên viên tham gia các đoàn hỗ trợ các tỉnh chống dịch.

Về việc này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố rà soát, báo cáo UBND cấp tỉnh cấp kinh phí và chỉ đạo các cơ sở y tế thuộc phạm vi quản lý của địa phương thực hiện chi trả phụ cấp phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động, các tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (kể cả viên chức, người lao động, tình nguyện viên của các cơ sở khác đến tăng cường).

Trường hợp cơ quan, đơn vị quyết định huy động (cử) người hỗ trợ tham gia công tác phòng, chống dịch tự đảm bảo nguồn kinh phí chi trả chế độ chống dịch từ nguồn thu hợp pháp và nguồn huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân thì cơ quan, đơn vị được giao chủ trì phòng, chống chống dịch COVID-19 không phải chi trả.

Riêng chế độ phụ cấp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế được cử tham gia hỗ trợ chống dịch tại các Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc các Bệnh viện thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ do các Bệnh viện quản lý Trung tâm chi trả.

Các Trung tâm sử dụng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp để chi trả kịp thời cho cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch (kể cả viên chức, người lao động, tình nguyện viên của các cơ sở khác đến tăng cường).

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện theo quy định.

Tin cùng chuyên mục